Mon, 06 / 2019 3:32 PM | helios

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch quanh Hà Nội thì bên cạnh Tam Đảo hay Ba Vì thì Mai Châu sẽ là một địa điểm du lịch lý tưởng. Chỉ cách Hà Nội 120km, Mai Châu mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên, khí hậu tuyệt vời. Một số địa điểm bạn […]

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch quanh Hà Nội thì bên cạnh Tam Đảo hay Ba Vì thì Mai Châu sẽ là một địa điểm du lịch lý tưởng. Chỉ cách Hà Nội 120km, Mai Châu mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên, khí hậu tuyệt vời. Một số địa điểm bạn không nên bỏ qua có thể kể đến như:

Bản Lác

Một điểm đến nổi tiếng được nhiều người biết đến khi đến với Mai Châu đó chính là Bản Lác. Đây đã trở thành một điểm du lịch cộng đồng rất quen thuộc, tuy không phải là một nơi sầm uất, tấp nập, không hào hoa tráng lệ,…mà nơi đây có bầu không khí trong lành, bình dị, dân dã, tự nhiên và gần gũi thân thiện.

Bản Lác là nơi in đậm bản sắc văn hóa người Thái trắng 5 dòng họ người dân tộc Thái sinh sống ở bản Lác là Hà, Lò, Vì, Mác, Lộc. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa cũng như phong tục của các dân tộc.

Đèo Thung Khe

Đèo Thung Khe nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu (Hòa Bình) trên đường quốc lộ 6, nơi đây buổi sớm là bầu trời trong trẻo, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời .

Đây là một trong những điểm đến sống ảo được rất nhiều bạn trẻ yêu thích chắc chắn sẽ khiến bạn không phải thất vọng.

Bản Poom Coọng

Đến Mai Châu mà không đến bản Pom Coọng thì thật là đáng tiếc.  Pom Coọng nghĩa là bản của những quả đồi nằm trên cái trống lớn. Đây là bản làng chứa nhiều nét văn hóa, và là làng du lịch, điểm đến thu hút, lôi cuốn du khách bởi nơi đây mang đậm nét truyền thống.

Đến đây, du khách có thể tìm hiểu cuộc sống của người dân miền núi rừng Mai Châu xinh đẹp và hòa vào nhịp sống vui vẻ, mộc mạc và giản dị.

Hang Chiều

Một trong những điểm đến bạn không nên bỏ qua đó chính là Hang Chiều, theo đó để lên tới Hang Chiều du khách phải trải qua 1200 bậc đá, bên cạnh cửa hang có cây Xà Pùng cổ thụ đã có từ lâu đời.

Hang Chiều nằm ở hướng Tây Nam của thị trấn Mai Châu, cửa hàng rộng khoảng 10 – 15m, dài ngược lên đỉnh núi khoảng hơn 30m, các khu dân cư khoảng 350m. Từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp thiên nhiên, bình dị và thơ mộng của thị trấn Mai Châu.

Hang Mỏ Luông

hang Mỏ Luông ban đầu hang có tên gọi là hang Bó Luông (theo tiếng Thái thì Bó Luông có nghĩa là mạch nước lớn). Đó là mạch nước bắt nguồn từ trong lòng dãy núi Pù Khà chảy ra cánh đồng phía Tây, nhân dân địa phương đã đào đắp thành hồ chứa nước và đặt tên là hồ Mỏ Luông.

Đến đây bạn sẽ được khám phá hang động, cảm nhận được thiên nhiên kỳ vỹ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục