Tue, 07 / 2016 11:56 AM | helios

Làm đẹp sau kết hôn là một điều cần thiết của các chị em phụ nữ. Bởi vì thường sau khi lấy về sinh con mọi bà mẹ thường hay bỏ bê vì không có thời gian và đó cũng là lí do chồng ngoại tình . Vậy, đằng sau việc chị em quên làm […]

Làm đẹp sau kết hôn là một điều cần thiết của các chị em phụ nữ. Bởi vì thường sau khi lấy về sinh con mọi bà mẹ thường hay bỏ bê vì không có thời gian và đó cũng là lí do chồng ngoại tình . Vậy, đằng sau việc chị em quên làm đẹp sau kết hôn đó là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu rõ để không phạm phải sai lầm nhé!.

Ngày còn yêu đương tán tỉnh nhau không có cô nàng nào mà không chăm chút tới bề ngoài của mình. Cô gái nào cũng muốn bản thân đẹp hơn trong mắt người yêu nhưng mà khi lấy chồng rồi thì nhiều khi nàng lại quên mất đi ý thức làm đẹp đó.

Khi lấy chồng bạn có hàng tá lí do để biện minh cho bản thân việc không chỉn chu . Tuy nhiên, trước khi tự biện minh cho sự bỏ bên ấy thì chúng ta hãy ngẫm nhưng việc sau xem có đúng không nhé!.

"Đã là có chồng rồi thì việc gì phải mất công làm đẹp nữa!"

Hôn nhân là mối quan hệ dựa trên tình yêu và khi lấy về thì có cả trách nhiệm. Đã là vợ chồng thì phải có trách nhiệm với cả hai bên nhưng không có một cuộc trách nhiệm nào có thể bền vững được nếu chỉ dựa vào trách nhiệm.

Ép buộc cho người kia ở lại bên mình chỉ vì con cái thì bạn chỉ chuốc lấy sự đau khổ đó mà thôi. Sợi dây kết nối vững bền nhất đó là tình yêu và tình yêu thì dựa vào đâu? Đó là sự quan tâm, sự đam mê và thấu hiểu , trong đó có cả sự hấp dẫn của đối phương.

Tình yêu sau hôn nhân khác tình yêu trước hôn nhân hay sao? không hề đâu nhé! ông bà ta vẫn thường hay có câu "đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai" rất quen thuộc. Nếu như các bà mẹ thường hay thích nghe những lời có cách thủ thỉ bên chồng thì tại sao lại cho rằng chồng mình không thích vợ mình.

"Suốt ngày ru rú ở nhà làm đẹp cho ai ngắm"

Ngoài chồng mình và bản thân mình ra thì bạn còn muốn ai ngắm mình nữa. Sự thật đã chứng minh có biết bao ông chồng chán nản vì sự xuống cấp của vợ, về nhan sắc vợ mà đi tìm những thú vui ở bên ngoài. Người vợ chỉ bàng hoàng tỉnh giấc khi biết chồng mình cặp với một cô bồ xinh tươi.

Nếu như ra ngoài xã hội chồng được ngắm biết bao gái đẹp , về nhà thấy vợ mình lôi thôi thì có ông chồng nào mà không chạnh lòng.

Một câu hỏi thường hay được các chị em đặt ra là “ tại sao cần phải tự ngắm mình ? ” đơn là đó là để ý thức được nhan sắc bản thân để tự yêu lấy mình, để luôn có một tâm trạng vui vẻ. Mà vui vẻ đó chính là liều thuốc giúp con người trẻ lâu, vậy thì tại sao chị em mình không làm đẹp để tự ngắm mình trước gương nhỉ?

"Con cái, nhà cửa, cơm nước, thời gian đâu mà làm đẹp"

Làm đẹp không có nghĩa là chị em cứ phải ngồi hàng tiếng hàng giờ make up như thời con gái. Đúng à thời gian nội trợ và con cái đã chiếm hết thời gian nhưng cũng không có nghĩa là không còn trống một chút nào về thời gian.

Rõ ràng, với lí do đó chỉ là ngụy biện bởi bên ngoài vẫn có biết bao nhiêu bà mẹ bỉm sữa vẫn rất xinh đẹp và năng động đó thôi.

Mỗi ngày hãy giành ra cho mình vài phút để chải đầu cho thật gọn gàng, chọn bộ quần áo vừa dáng rồi điểm một chút son nhẹ, dùng sữa tắm và dầu gội có mùi thơm quyến rũ , chỉ đơn giản từng đấy thôi cũng không quá khó đâu nhé chị em.

"Ở nhà thì cần gì đẹp, đi ra ngoài mới cần"

Đã đẹp là phải đẹp ở mọi lúc mọi nơi. Có nhiều chị em khi ra đường thì lung linh như thiên nga nhưng lại như tổ quạ khi ở nhà. Đừng để cho hai khái niệm đó đối chọi nhau chị em nhé!.

Đối với các ông chồng, các ông sẽ biết ngắm vợ mình bất cứ khi nào. Không lẽ cứ phải đợi chồng chê bai rồi mới ý thức được hay sao?

"Kinh tế khó khăn, tiền đâu mà làm đẹp"

Làm đẹp đâu cần phải nhất thiết bỏ ra nhiều tiền mua mỹ phẩm đắt tiền hay quần áo đẹp hay đâu phải nhất thiết là bôi son trét phấn cho thật nhiều . Thế cho nên quan niệm làm đẹp mà viện lí do tiền thì rõ ràng là chị em đã hiểu nhầm quan niệm về làm đẹp rồi.

Là phụ nữ, phải luôn "đẹp" vì "không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp" mà thôi!

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục