Wed, 11 / 2016 11:42 PM | helios

Quả đào cũng là một trong những loại trái cây thực sự rất tốt cho con người. Dưới đây là một số lợi ích của quả đào với sức khỏe gia đình mà bạn nên biết. Trong quả đào có chứa một số các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất […]

Quả đào cũng là một trong những loại trái cây thực sự rất tốt cho con người. Dưới đây là một số lợi ích của quả đào với sức khỏe gia đình mà bạn nên biết.

Trong quả đào có chứa một số các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất xơ, các loại khoáng chất, các loại vitamin bổ dưỡng. Hơn hết lượng calo trong nó rất thấp, mang đến nhiều tác dụng với việc chăm sóc sắc đẹp cho bạn.

1. Quả đào giúp chăm sóc răng miệng

Canxi và phốt pho là hai hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong quả đào, mà 2 loại chất này rất tốt cho răng vì thế đào giúp răng chắc khỏe hơn, ngăn ngừa được một số bệnh về răng miệng. Theo nghiên cứu, các chuyên gia về răng miệng cho rằng mỗi tuần bạn nên ăn đào từ 3 đến 4 lần để đạt được những hiệu quả nhanh chóng nhất cho răng. Canxi và phốt pho cũng là chất đặc biệt rất tốt cho xương, giúp hệ xương chắc khỏe dẻo dai hơn.

Lợi ích của quả đào đối với sức khỏe mà bạn nên biết

2. Cải thiện thị lực với quả đào

Bạn có thể tìm thấy một lượng vitamin A rất lớn có trong quả đào, mà chắc bạn cũng biết vitamin A rất có lợi cho mắt. Bổ sung cho cơ thể beta carotene một loại tiền chất của vitamin A. Không chỉ làm mắt sáng mà quả đào còn giúp bạn làm giảm đi nguy cơ thoái hóa điểm vàng gây mờ mắt ở tuổi già, giảm mù lòa một cách tối đa nhất có thể.

3. Qua đào tốt cho sức khỏe tim mạch

Ăn đào thường xuyên là bạn đang giúp cơ thể duy trì một trái tim khỏe mạnh, bởi đào có chứa sắt và giàu vitamin K để phòng chống được một số loại bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, sắt trong quả đào có thể tăng sản xuất các loại tế bào máu đỏ, có thể điều chình được mức huyết áp ổn định cho bạn. Có thể thấy đào rất tốt cho sức khỏe tim mạch, hãy bổ sung ngay cho thực đơn ăn uống hằng ngày của gia đình bạn.

Lợi ích của quả đào đối với sức khỏe mà bạn nên biết

4. Quả đào ngừa bệnh ung thư rất tốt

Trong quả đào có chứa một loại chất oxy hóa phòng chống lại bệnh ung thư rất tốt. Các chuyên gia về sức khỏe đã nghiên cứu rất kĩ loại quả này, họ kết luận rằng nếu sử dụng đào thường xuyên thì các bệnh như ung thư phổi, ung thư miệng và ruột kết đều giảm.

Axit phenolic cũng là một chất chống lại ung thư vú có trong trái đào, mà chúng không hề làm hại đến tế bào khỏe mạnh có trong cơ thể. Do đó, bạn nên ăn đào từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để đảm bảo cho sức khỏe của mình nhé.

5. Quả đào giúp kiểm soát cholesterol

Trong đào có chứa rất nhiều beta carotene làm giảm lượng cholesterol để ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim rất hiệu quả. Không chỉ vậy đào có thể kiểm soát được nồng độ cholesterol trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

6. Kiểm soát huyết áp với quả đào

Chất kali và natri có trong quả đào cũng rất có lợi cho cơ thể. Theo nghiên cứu thì hai loại chất này giữ và kiểm soát cho huyết áp luôn ở mức ổn định. Do đó, bạn nên bổ sung ngay đào vào thực đơn ăn uống của gia đình mình nếu trong gia đình có ai đó đang gặp các vấn đề liên quan đến huyết áp. Ngoài ra, đào còn giúp phòng tránh được các bệnh về thấp khớp, do có chứa rất nhiều chất oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm.

Lợi ích của quả đào đối với sức khỏe mà bạn nên biết

7. Quả đào giúp cơ thể đào thải các chất độc

Với những loại thực phẩm giàu chất xơ như quả đào thì việc tích tụ của các loại độc tố trong cơ thể đều bị đẩy ra khỏi cơ thể. Chất xơ và kali trong đó sẽ làm sạch tất cả những độc tố ở bên trong cơ thể và thải ra môi trường bên ngoài, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh toàn diện nhất.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục