Fri, 09 / 2015 9:53 AM | helios

Thức dậy vào buổi sáng và chuẩn bị cho mình một ly sữa thì bạn sẽ cung cấp cho mình rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, thêm vào đó là kết hợp với một bữa ăn sáng nữa thì bạn sẽ có rất nhiều năng lượng cho một ngày làm việc hiệu […]

Thức dậy vào buổi sáng và chuẩn bị cho mình một ly sữa thì bạn sẽ cung cấp cho mình rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, thêm vào đó là kết hợp với một bữa ăn sáng nữa thì bạn sẽ có rất nhiều năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Việc bạn bớt chút thời gian ngủ nướng dậy sớm và học cách làm sữa đậu nành này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ.

sua-dau-nanh

Mặt khác lại không lo về vấn đề về an toàn thực phẩm. Nhưng cái quan trọng nhất là bạn đã biết cách làm sữa đậu nành này chưa, hãy để cẩm nang cuộc sống hướng dẫn các bạn một vài bước chế biến cách làm sữa đậu nành này nhé.

sua-dau-nanh-2

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

+ 300g đậu nành

+ Đường cát trắng (tuỳ theo khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều)

+ 1,5 – 2 lít nước

+ Máy xay sinh tố

+ Túi lọc hoặc khăn xô

1. Việc làm sữa đậu nành thì bạn phải chuẩn bị những hạt đậu nành phải to, mũm mĩm trông đẹp mắt thì mới đảm bảo chất lượng của sữa. Sau đó cho vào nồi đổ nước ngập khoảng 2/3 lượng đậu rồi ngâm qua đêm cho đậu nở(là tốt nhất).

Ads: Dịch vụ thông tắc cốnghút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, bảo hành dài hạn 2 năm cho quý khách, không đục phá hệ thống trong quá trình thực hiện.

2. Đậu ngâm qua đêm, sáng mai bạn vớt ra để ráo có thể cho thêm ít muối trong khi ngâm(tí thì quên).

3. Việc để đậu ráo nước đã xong bây giờ thì cho đậu vào máy xay và xay nhuyễn ra thôi(cho thêm nước nhé).

4. Cung cấp nước vừa đủ với đậu trong máy xay nhé. Nếu bạn cảm thấy đậu chưa được lắm thì cho thêm nước vào xay tiếp nhé. Việc xay của máy sẽ có những hạt sạn nào đó nên ta phải lọc loại bỏ đi phần bã đậu, chỉ lấy phần nước đậu nành thôi nhé. Lọc tiếp 2, 3 lần nữa cho phần nước vừa lọc được cho hết cặn bã.

5. Bây giờ thì cho nước đậu đã xay vào nồi, bật bếp lên đun thôi, trong quá trình đun nhớ dùng muôi hay đũa khuấy đều, tránh trường hợp nước đậu bị khê hay cháy ở phía dưới. Khi sữa chuẩn bị sôi thì bạn hãy hạ lửa nhỏ xuống để tránh tình trạng trào ra ngoài. Lá dứa cũng có tác dụng làm lên mùi thơm cho sữa đậu nành.

6. Khi sữa chín bạn cho đường vào và khuấy cho tan hết, tuỳ theo khẩu vị của bạn mà cho lượng đường ít hay nhiều. Sau đó bạn tắt bếp và cho ra cốc và thưởng thức nhé.

Với cách làm sữa đậu nành này bạn có thể dùng nóng hoặc cho cốc sữa vào tủ lạnh để làm lạnh nhé. Uống một ly sữa mỗi ngày vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khoẻ của các bạn và không quên bổ sung kiến thức này vào trong sổ tay nội trợ của bạn nhé.

Chúc các bạn vui vẻ và một ngày làm việc hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục