Mon, 05 / 2014 9:59 AM | helios

Độ tuổi lý tưởng nhất để nam giới có được những đứa con thông minh là từ 30-35 tuổi. Theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Pháp Morrison, độ tuổi lý tưởng nhất để một nam giới trở thành bố là từ 30-35. Thời điểm này, cánh mày râu sẽ có lượng tinh […]

Độ tuổi lý tưởng nhất để nam giới có được những đứa con thông minh là từ 30-35 tuổi.

Theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Pháp Morrison, độ tuổi lý tưởng nhất để một nam giới trở thành bố là từ 30-35. Thời điểm này, cánh mày râu sẽ có lượng tinh trùng khỏe nhất để tạo ra được những đứa con thông minh, khỏe mạnh. Nếu như độ tuổi chuẩn nhất để thụ thai với nữ giới là 20-30 thì ở nam giới hoàn toàn khác. Kết quả nghiên cứu này đã khiến rất nhiều người bất ngờ bởi từ trước đến nay người ta vẫn nghĩ độ tuổi làm bố chín muồi nhất ở nam giới cũng tương đương với phụ nữ. Với nam giới, chất lượng tinh trùng đạt đỉnh là ở độ tuổi 30 và năm năm tiếp theo đó, sau đó sẽ dần dần suy giảm. Với chất lượng tinh trùng khỏe nhất, sẽ kết hợp với trứng để tạo ra những em bé thông minh. Hơn nữa, những người đàn ông ở độ tuổi này ngoài lợi thế về mặt thể chất thì họ cũng đã ổn định về công việc, kinh tế gia đình – đây là điều kiện vô cùng quan trọng để tạo ra và nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Khi nào tinh trùng khỏe nhất để thụ thai? - 1 Tinh trùng nam giới khỏe nhất ở độ tuổi từ 30-35. (ảnh minh họa)

Tinh trùng cũng giống như trứng, sẽ có thời kỳ hoàng kim và nếu không được thụ thai trong độ tuổi từ 30-35, tinh trùng của nam giới sẽ không thể hoàn hảo nhất. Theo các nghiên cứu khác, tinh trùng ở những người đã quá tuổi 40 khi kết hợp với trứng sẽ sớm xảy ra những rủi ro sau:

Giảm khả năng sinh sản của vợ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ có chồng trên 35 tuổi sẽ giảm cơ hội có thai đến 3% mỗi năm. Nếu nam giới trên 45 tuổi thì con số này còn tăng hơn nhiều lần. Đây chính là lý do vì sao phụ nữ không nên lấy chồng quá già, và cũng đừng chỉ đổ lỗi cho phụ nữ nếu họ chưa đậu thai nhé!

Tăng nguy cơ sẩy thai cho vợ

Theo kết quả một cuộc khảo sát với 5.000 sản phụ đang mang thai 2-4 tháng và có chồng trên 35 tuổi cho thấy tinh trùng già sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai tự nhiên đến 30%, tìm hiểu thời điểm mang thai tốt nhất cho mẹ và bé khoẻ mạnh sau này. Với những phụ nữ có chồng dưới 20 tuổi hoặc trên 50 tuổi có nguy cơ sẩy thai cao gấp đôi con số nói trên.

Tăng nguy cơ trẻ mắc dị tật

Khoảng 20 bệnh đã được phát hiện ở thai nhi chủ yếu ở những trẻ có bố mẹ ở tuổi trên 35. Những bệnh hàng đầu được liệt vào danh sách này là dị tật, hội chứng down, tiểu đường loại 1, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh còi xương, rối loạn tâm thần… Độ tuổi của bố càng cao, nhất là trên 50 tuổi thì nguy cơ thai nhi mang bệnh cũng cao theo cấp số nhân.

Chính vì vậy cũng như nữ giới, việc chọn độ tuổi để có con là vô cùng quan trọng với nam giới. Xin nhắc lại, độ tuổi lý tưởng nhất để nam giới có được giống nòi khỏe mạnh, thông minh là từ 30-35 tuổi.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục