Sat, 08 / 2017 12:03 PM | noidunghelios

Một trong những món ăn được yêu thích và giúp cả gia đình bạn đó chính là món thịt kho măng. Món ăn không chỉ hấp dẫn và cực kì bổ dưỡng cho cả gia đình bạn đấy nhé. Bài viết dưới đây là chi tiết cách làm bạn đọc tham khảo nhé. Nguyên liệu […]

Một trong những món ăn được yêu thích và giúp cả gia đình bạn đó chính là món thịt kho măng. Món ăn không chỉ hấp dẫn và cực kì bổ dưỡng cho cả gia đình bạn đấy nhé. Bài viết dưới đây là chi tiết cách làm bạn đọc tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị chon món thịt kho măng

Món thịt kho măng cũng chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản là có thể làm được món ngon này rồi. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị nhé.

Hướng dẫn nấu món thịt kho măng ngon cơm cho cả gia đình

300 gram thịt ba chỉ

200 gram măng tươi

Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá

Cách làm thịt kho măng như sau:

Bạn chắc chắn sẽ mang đến món thịt kho măng cực hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình mình đấy. Chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây là bạn sẽ thành công rồi.

+ Bước 1:

Bạn nên chọn thịt ba chỉ là hợp lý nhất bởi tỷ lệ nạc mỡ như nhau. Hơn thế, khi thưởng thức không bị ngấy. Sau khi mua về bạn rửa sạch và thái thành những miếng vừa phải rồi tiến hành ướp gia vị.

Hướng dẫn nấu món thịt kho măng ngon cơm cho cả gia đình

Ướp cùng thịt 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút.

+ Bước 2:

Với măng tười thì bạn tiến hành rửa sạch sau đó tước thành những miếng vừa phải sau đó khử hết tính độc tố trong măng và đung nước sôi sau đó trần qua. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại hương bị thơm ngon cho măng. Sau đó bạn vớt măng ra rồi một lần nữa rửa lại với nước lạnh nhé.

+ Bước 3:

Tiến hành cho nồi lên bếp và cho ít dầu ăn vào để cho tỏi băm nhỏ vào phi. Cho thịt và một ít bột ớt vào vừa tạo màu sắc, vừa tạo hương vị cho món măng sào thịt.

Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì bạn trút măng vào rồi sào sao, sào lại cho măng dần ngấm mỡ và tái đi, lúc này bạn nên nêm muối cho vừa vặn nhé. Tiếp đến bạn ên cho một ít nước vào và đậy vung lại. Làm sao để nước dần cạn và đặc biệt măng không được chín quá kĩ đâu nhé.

Hướng dẫn nấu món thịt kho măng ngon cơm cho cả gia đình

Lúc này, cuối cùng, vặn nhỏ bếp lại và sau đó nêm xem đã vừa vặn chưa, cho đầy đủ gia vị để món măng đậm đà và trở nên hấp dẫn hơn nhé. Rồi sau đó đổ ra đĩa và cùng cả gia đình thưởng thức.

Chỉ với những nguyên liệu cực kì đơn giản kết hợp với cách chế biến đã giúp chị em tạo ra một món ăn ngon, đưa cơm cho cả gia đình rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không thử áp dụng ngay.

Chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục