Thu, 07 / 2017 9:12 AM | noidunghelios

Món chè hạt sen được xem món ăn cực kì bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích mỗi khi hè tới. Không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể mà còn mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon nữa đấy. Vì thế, chị em đừng quên tận dụng những bí quyết nấu […]

Món chè hạt sen được xem món ăn cực kì bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích mỗi khi hè tới. Không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể mà còn mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon nữa đấy. Vì thế, chị em đừng quên tận dụng những bí quyết nấu chè hạt sen đơn giản và hấp dẫn dưới đây cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé.

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Chè hạt sen long nhãn là món khoái khẩu của nhiều chị em, mặc dù cách nấu khá đơn giản xong để nấu ngon thì không phải ai cũng nấu được. Chè long nhãn ngon là khi nước chè phải trong và hạt sen phải lồng trong nhãn thật gọn dàng, và mang đến người dùng vị thanh mát.

Hướng dẫn nấu chè hạt sen cực ngon giải nhiệt khi hè tới

Tuy nhiên chỉ cần chuyển bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây và làm đúng theo các bước hướng dẫn là bạn hoàn toàn có thể làm được món chè hạt sen long nhãn hấp dẫn rồi.

+ Nguyên liệu

300g hạt sen tươi

1 kg nhãn lồng

500g đường

+ Các bước nấu chè hạt sen long nhãn như sau:

Ban đầu bạn cần rửa sạch hạt sen sau đó thông tâm. Nếu bạn nấu bằng hạt sen khô thì cần phải ngâm trong nước cho chúng nở ra.

Với những quả nhãn lồng thì bạn bóc vỏ và tách hạt thật khéo léo, hạn chế tối đa tình trạng cùi bị rách nhé. Nếu dùng long nhãn khô thì cũng nên ngâm vào nước cho chúng nở ra.

Tiếp theo bạn cho hạt sen và đổ nước ngập mặt và ninh cho hạt sen mềm ra. Nhớ cho đường vào nồi nước đó nhé. Rồi vớt ra. Rồi bạn dùng thì nhỏ khéo léo cho hạt sen vào long nhãn nhé.

Hướng dẫn nấu chè hạt sen cực ngon giải nhiệt khi hè tới

Sau đó cho chúng vào nồi nước vừa đun cho đến lúc sôi rồi tắt bếp. Bạn sẽ được thưởng thức một bát chè hạt sen long nhãn cực kì thơm ngon và thanh mát. Bạn hoàn toàn có thể thêm một chút tinh dầu và hoa nhài để tăng thêm sức hấp dẫn của món chè nhé

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh luôn là luôn là sự lựa chọn số 1 mỗi khi hè tới. Hoàn toàn khác với vị thanh mát như chè long nhãn, bạn sẽ được thưởng thức một vị bùi bùi của hạt sen kết hợp hạt đậu xanh hấp dẫn vô cùng.

+ Nguyên liệu nấu chè hạt sen đỗ xanh

100g hạt sen tươi

200g đỗ xanh100g đường

Hướng dẫn nấu chè hạt sen cực ngon giải nhiệt khi hè tới

Cách nấu như sau:

+ Với hạt sen tươi bạn cần bóc vỏ và tách tâm sen. Đậu xanh thì bạn rửa sạch và xát bỏ vỏ. Nên ngâm đậu xanh với nước để cho hạt mềm hơn. Khoảng 1 tiếng nhé.

+ Hạt sen bạn cho vào nồi nước đun sôi cho đến khi chúng mềm và vớt ra, bạn cũng nên rửa lại hạt sen đã hầm để mang đến nước chè trong và bắt mắt hơn.

+ Tiếp theo cho đậu xanh lên bếp và hầm như, rồi cho hạt sen và đường vào để chúng ngấm và tắt bếp.

Hướng dẫn nấu chè hạt sen cực ngon giải nhiệt khi hè tới

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món chè đậu xanh ngay và luôn rồi. Đừng quên bỏ một vài viên đá để từ từ thưởng thức nhé. Món chè vừa thanh mát lại vừa dinh dưỡng khiến cả nhà đều thích.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục