Mon, 01 / 2019 11:09 PM | helios

Hướng dẫn trẻ giảo tiếp và ửng xử làm sao cho đứng là công việc vô cùng quan trọng để con cái sau này trở thành những người biết cách ứng xử khéo léo, cha mẹ trước hết hãy là tấm gương sáng cho trẻ noi theo là điều vô cùng cần thiết mà các […]

Hướng dẫn trẻ giảo tiếp và ửng xử làm sao cho đứng là công việc vô cùng quan trọng để con cái sau này trở thành những người biết cách ứng xử khéo léo, cha mẹ trước hết hãy là tấm gương sáng cho trẻ noi theo là điều vô cùng cần thiết mà các bậc cha mẹ phụ huynh cần quan tâm.

Trong quá trình nuôi dạy trẻ, cha mẹ cần hết sức quan tâm đến những hành động nhỏ của trẻ để kịp thời uốn nắn, tạo cho trẻ thói quen tốt và biết cách ứng xử với mọi người.

Trong ăn uống

Ăn uống là việc hàng ngày, và đó cũng là một nét văn hóa do đó cách ăn cũng quyết định ý thức của con người. Cha mẹ cần lưu ý khi trẻ đã tự biết xúc ăn, hãy dạy con ngồi vào bàn ăn đúng bữa, ăn uống gọn gàng, không đổ vãi và không nên lãng phí thức ăn hay có thái độ không tốt.

Bên cạnh đó, hãy dạy trẻ phải để ý mọi người, nhất là khi người lớn đã cùng cầm đũa mới bắt đầu ăn.

Hãy giúp trẻ hòa nhập

Theo các chuyên gia tâm lý, mỗi đứa trẻ có cá tính khác biệt nhau, và thường bộc lộ khi cùng chơi đùa do đó không phải ai cũng có thể hòa nhập ngay được bởi có những bé khó hòa nhập với bạn bè, chưa biết cách học các kỹ năng giao tiếp ứng xử với những người xung quanh. Chính vì vậy, cha mẹ nên quan sát khi trẻ chơi để có giúp trẻ biết cách ứng xử sao cho đúng.

Học cách chào hỏi lễ phép

Trên thực tế, chào hỏi là một trong những hành vi ứng xử mang tính cơ bản và tối thiểu của con người do đó để hình thành thói quen này, bạn hãy dạy cho con mình ngay tư khi con nhỏ để trẻ hiểu được như thế nào mới là một đứa trẻ ngoan.

Hiện nay, những trẻ từ nhỏ không được dạy dỗ và khi lớn lên và nếu thực hiện lời chào cũng không thể hiện được sự lễ phép, kính trọng do đó các bậc cha mẹ hãy dạy trẻ chào hỏi ngay khi trẻ đã biết nói rõ và phải thực hiện thường xuyên.

Lịch sự với người phục vụ

Đi đi ăn ở ngoài, trẻ cần được dạy rằng không phải có tiền thì muốn làm gì thì làm, đồng tiền không làm nên giá trị của con người do đó thái độ, cách ứng xử giữa người với người với nhau thể hiện đây là một đứa trẻ ngoan. Bên cạnh đó, bạn hãy dạy con cảm ơn người đã giúp đỡ, phục vụ cho mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục