Sun, 01 / 2019 12:41 PM | helios

Không phải cứ thực phẩm đắt tiền mới tốt cho sức khỏe. Người Nhật đã chứng minh chỉ cần ăn những thực phẩm này thường xuyên là các bạn sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh chống được ung thư. Với 5 loại thực phẩm giá rẻ dưới đây ăn nếu duy trì ăn […]

Không phải cứ thực phẩm đắt tiền mới tốt cho sức khỏe. Người Nhật đã chứng minh chỉ cần ăn những thực phẩm này thường xuyên là các bạn sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh chống được ung thư. Với 5 loại thực phẩm giá rẻ dưới đây ăn nếu duy trì ăn hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần duy trì ăn những thực phẩm hàng ngày này sẽ giúp cho sức khỏe của bạn tăng lên rất nhiều:

Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn truyền thống của nhiều quốc gia như Nhật Bản hay Việt Nam. Nó xuất hiện trong bữa ăn thường ngày của người dân. Đậu phụ gần như không có màu, không có mùi và chất tạo vị. Qúa trình chế biến thì rất đơn giản nên giữ được đầy đủ các dưỡng chất.

Đậu nành nguyên liệu chính để làm lên đậu phụ giàu protein, sắt và canxi. Đặc biệt chứa ít calo và không có cholesterol. Ăn đậu nhiều sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim rất tốt.

Cá biển

Cá được xem là thực phẩm rất tốt dành cho sức khỏe con người. Cá giúp cung cấp lượng acid béo omega – 3 lớn, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng. Do đó, các bạn ăn nhiều cá sẽ giúp làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol tăng cường chức năng hệ tim mạch. Ăn nhiều cá giúp bạn làm mềm mạch máu, phòng ngừa đột quỵ và bệnh Alzheimer.

Tỏi

Tỏi từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm có tác dụng khử trùng và ngăn ngừa bệnh tật. Các hợp chất  có trong tỏi như strontium và selenium có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư. Theo Tổ chức Ung thư Quốc gia Mỹ thì tỏi là loại thực phẩm có khả năng chống ung thư cao nhất thế giới. Tỏi là thực phẩm đứng vị trí hàng đầu do đó, các bạn đừng quên sử dụng sản phẩm này nhé.

Khoai lang

Khoai lang từ lâu được đánh giá là thực phẩm giúp loại bỏ hoặc giảm bớt các dạng tạp chất gây ung thư giữ cho đường ruột sạch. Khoai lang giúp cải thiện môi trường của hệ tiêu hóa và ngăn ngừa được sự hình thành lên các nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài ra, khoai lang còn giúp hỗ trợ hạ huyết áp và chữa được các bệnh xương khớp. Khoai lang còn chứa nhiều vitamin C và beta carotene đây là những chất có khả năng tăng cường miễn dịch hiệu quả.

Đậu bắp

Đậu bắp được nghiên cứu là có chứa nhiều vitamin A và beta carotene rất tốt cho sức khỏe võng mạc và thị lực của con người. Trong đó , các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen cũng có thể tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa ung thư và các chứng bệnh nguy hiểm của cơ thể.

Những thực phẩm trên đây đều rất rẻ tiền và phổ biến nên các bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày đảm bảo cho sức khỏe.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục