Wed, 04 / 2014 3:23 AM | helios

Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh,di tích lịch sử,mà còn hấp dẫn níu chân du khách bởi những món ăn ngon trong đó phải kể đến món chè Thái nổi tiếng của Sài Gòn: Tuỳ nơi bán, có thể gia giảm hoặc thay thế bất kỳ loại nguyên liệu […]

Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh,di tích lịch sử,mà còn hấp dẫn níu chân du khách bởi những món ăn ngon trong đó phải kể đến món chè Thái nổi tiếng của Sài Gòn:

Tuỳ nơi bán, có thể gia giảm hoặc thay thế bất kỳ loại nguyên liệu nào nhưng nhất thiết phải có sầu riêng. Hương vị sầu riêng hoà với vị béo của sữa tươi, nước cốt dừa tạo nên nét đặc trưng của chè Thái.

 Khúc đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) có lẽ là nơi tập trung nhiều tiệm bán chè Thái nhất. Nơi đây, ngoài kiểu chè Thái thường thấy còn có chè bà ba Thái. Xem thêm cách làm sữa đậu phộngcách nấu chè hạt sen long nhãn cực ngon.

Ngoài hương vị ngọt ngào, thơm béo đặc trưng, chè bà ba Thái còn tăng cường độ bùi từ các loại đậu như đậu ván, đậu xanh… Thêm một ít bánh lọt xanh, thạch rau câu tạo nên vị chè vừa quen vừa lạ. Với những ai chuộng loại thức uống ngọt, thơm béo, mát lạnh hoà với độ ngon của trái cây tươi thì chè Thái là lựa chọn đúng gu.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục