Thu, 09 / 2016 5:13 AM | helios

Để bạn có được những hành trang cần thiết nhất kh đi du học Hà Lan thì bạn có thể tham khảo qua một số điều quan trọng trong bài viết dưới đây nhé! 1. Học thêm tiếng Hà Lan Học thêm tiếng Hà Lan là một lời khuyên rất đúng đắn, mặc dù có […]

Để bạn có được những hành trang cần thiết nhất kh đi du học Hà Lan thì bạn có thể tham khảo qua một số điều quan trọng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Học thêm tiếng Hà Lan

Học thêm tiếng Hà Lan là một lời khuyên rất đúng đắn, mặc dù có đến 95% người Hà Lan có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Đa số tiếng Anh đều được sử dụng rất phổ biến tại quốc gia này, tại các trường đại học thì cũng có đến 1500 chương trình học giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh. Chính vì thế mà yêu cầu với các bạn du học sinh đó là phải giỏi tiếng Anh.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tiếng Dutch một trong những ngôn ngữ chính thức tại Hà Lan. Bạn sẽ có được những cơ hội nghề nghiệp rất đáng giá và họ sẽ đánh giá rất cao bạn, đó là một thuận lợi khi đi xin việc.

Hành trang bạn nên chuẩn bị cho một chuyến du học Hà Lan

Ngôn ngữ dân tộc của Hà Lan được đánh giá là một ngôn ngữ rất dễ học, nhiều người còn cho rằng nó như là một ngôn ngữ có rất nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh. Kể cả cấu trúc ngữ pháp và từ vựng, nên bạn hoàn toàn có thể học tốt được ngôn ngữ này để mang đến cho mình những thuận lợi nhất trong công việc sau này.

2. Đăng kí học bổng Nuffic

Là học bổng dành cho những du học sinh quốc tế đến từ các nước đang phát triển và trong đó có cả Việt Nam. Do đó bạn nên đăng kí học bổng Nuffic ngay, tại Hà Lan có rất nhiều trường đại học danh tiếng đều có các học bổng này. Có thể kể đến như trường đại học kỹ thuật TU Delft hay trường đại học tổng hợp Tiburg và còn rất nhiều trường đại học khác nữa.

Hành trang bạn nên chuẩn bị cho một chuyến du học Hà Lan

Thông qua chính sách học bổng ưu đãi này mà Hà Lan thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đến từ mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra, Hà Lan còn có rất nhiều chính sách ưu đãi và học bổng chất lượng khác nữa. Do đó, nếu như bạn đang có ý định đi du học thì hãy chọn Hà Lan để làm điểm dừng chân cho mình nhé. Đảm bảo tương lai của bạn sẽ rất thành công.

3. Sống giản dị và tôn trọng thời gian

Có một vài nét giống với Việt Nam, người dân Hà Lan có một phong cách sống rất giản dị, lối tư duy đơn giản mà hiệu quả, thẳng thắn và đặc biệt rất thân thiện. Do đó, nếu như bạn đến Hà Lan du học thì bạn không nên quá sành điệu hay chạy đua theo các mốt thời trang. Bạn nên sống tiết kiệm để hiểu được giá trị của một đồng tiền mà bạn làm ra được khi phải xa quê hương và xa gia đình.

Hành trang bạn nên chuẩn bị cho một chuyến du học Hà Lan

Bạn nên học thói quen đúng giờ, người Hà Lan đặc biệt không thích giờ cao su một chút nào đâu nhé. Một điều bạn nên biết đó là người Hà Lan rất thích xe đạp bởi họ đều có ý thức rất cao trong việc bảo vệ môi trường sống. Chính vì thế bạn cũng nên có một chiếc xe đạp nếu như có điều kiện nhé và đó cũng là một trong những thứ để bạn có thể đảm bảo việc chủ động hơn về thời gian cho mình

4. Tuyệt đối không vi phạm pháp luật

Khi đi du học đều mà bạn nên tránh nhất đó là dính đến pháp luật. Đừng bao giờ để mình vi phạm pháp luật nhé, bởi chế độ luật lệ khá hà khắc và chặt chẽ. Bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức một khi đã vi phạm một điều luật nào đó.

Hành trang bạn nên chuẩn bị cho một chuyến du học Hà Lan

5. Thưởng thức phong cảnh

Cối xay gió và hoa tuylip được coi là 2 trong những nét đẹp đặc trưng nhất ở Hà Lan. Nằm trong vùng nhiệt đới nên khí hậu ở đây rất dễ chịu. Bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị với những cảnh đẹp và phong cách sống của con người và cảnh vật nơi đây.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục