Sat, 02 / 2018 10:52 AM | helios

Hêt 1 tuần nghỉ Tết chúng ta lại trở về với công việc hàng ngày. Nếu đã quá chán các món ăn cổ truyền như bánh chưng, giò. Các bạn có thể giải ngấy với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng dưới đây. Ngày Tết thường đi kèm với các món ăn […]

Hêt 1 tuần nghỉ Tết chúng ta lại trở về với công việc hàng ngày. Nếu đã quá chán các món ăn cổ truyền như bánh chưng, giò. Các bạn có thể giải ngấy với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng dưới đây.

Ngày Tết thường đi kèm với các món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, giò…Hầu như đến nhà nào chúng ta cũng ăn những món đó dẫn đến chán ngán. Sau Tết hãy cùng giải ngấy với những món đặc sản Hà Nội dưới đây nhé:

Giải ngấy sau Tết với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng

Bún ốc nóng

Trải qua 1 tuần ăn quá nhiều các món thịt với nhiều đạm thì bún ốc chắc chắn sẽ là món ăn giải ngấy ngon xuất sắc. Món ăn này vô cùng thanh đạm chỉ có vài con ốc cùng nước dùng nấu chua dịu thơm mùi bỗng, chút cà chua đỏ, ít hành, vài lá tía tô. Trong những ngày đầu năm được xì xụp tô bún ốc nóng hổi thêm chút vị chua cay sẽ khiến cho bạn quên đi hết sự ngán ngấy trước Tết.

Giải ngấy sau Tết với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng

Bún ốc nguội

Vừa ra Tết nên các loại bún không liên quan đến thịt được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó có hàng bán bún ốc nguội chắc chắn sẽ là gợi ý vô cùng hấp dẫn cho bạn. Theo đó, nếu món bún ốc nóng thanh đạm nhờ nước dùng dấm bỗng chua dịu. Thì bún ốc nguội lại hấp dẫn bởi hương vị thanh mát của nó. Bún ốc ngội không cần cho thêm bất cứ một gia vị nào khác chỉ có bún bánh, nước chấm và ốc nhồi to đã chế biến. Nước chấm chua cay với những con ốc giòn ngọt ăn đến đâu sẽ làm bạn mát lòng mát dạ đến đó.

Giải ngấy sau Tết với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng

Bún riêu

Nếu nói đến bún ốc mà không nhắc đến bún riêu thì quả là một thiếu xót vô cùng. Bún riêu cũng là một món giải ngán cực kỳ thích hợp sau ngày Tết. Món bún riêu có thành phần chính là bún và nước riêu cua có thể cho thêm một chút đậu, giò thanh, rau sống cho đầy đặn. Tuy nhiên khi Tết ra các bạn còn ngấy nên chỉ cần ăn các loại nhân thường như đậu hay gạch cua là tốt nhất.

Giải ngấy sau Tết với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng

Bún cá

Bún cá cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng sau Tết. Bún cá không có quá nhiều gia vị chỉ có bún trắng, cá rán giòn, rau cải, cần, dọc mùng, cà chua. Nước dùng thanh đạm của xương chắc chắn sẽ khiến cho bạn thích thú. Thưởng thức một tô bún cá vào buổi sáng đầu năm chắc chắn sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Giải ngấy sau Tết với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng

Cháo đậu

Nếu không thích ăn bún các bạn có thể chuyển qua các món như cháo đậu xanh, đậu đen. Những món này cũng giúp thanh lọc cơ thể rất tốt sau nhiều ngày uống rượu bia và ăn thịt triền miên. Cháo đậu thanh mát chắc chắn sẽ khiến cho cơ thể bạn được thư giãn tối đa. Một bát cháo với vài miếng đậu rán giòn cùng cà muối sẽ hấp dẫn bạn nhiều hơn là những món ăn nhiều thịt ngấy ngán.

Giải ngấy sau Tết với 8 đặc sản Hà Nội thơm ngon nức tiếng

Nộm bò khô

Nộm bò khô cũng là một trong những món giải ngấy hấp dẫn sau mùa Tết. Món này có nguyên liệu chủ yếu là các loại rau sống, đu đủ, cà rốt thái sợi giúp cân bằng được độ béo ngậy của các loại thịt khô. Nước chấm chua ngọt hấp dẫn sẽ giúp bạn chống ngấy tuyệt vời.

Nếu Tết đã quá ngán ngấy với những món ăn có nhiều mỡ. Thì các món đặc sản Hà Nội dưới đây chắc chắn sẽ chiều lòng được các bạn.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục