Tue, 09 / 2019 9:11 AM | helios

Nhiều người sẽ bất ngờ khi thấy những quả trứng có vỏ đen sì. Đây là loại trứng gà đen đặc sản nổi tiếng ở Owakudani – Nhật Bản. Món trứng gà này được truyền tai nhau là hết sức bổ dưỡng ăn 1 quả sống được thêm 7 năm. Trứng gà đen Kuro tamago  […]

Nhiều người sẽ bất ngờ khi thấy những quả trứng có vỏ đen sì. Đây là loại trứng gà đen đặc sản nổi tiếng ở Owakudani – Nhật Bản. Món trứng gà này được truyền tai nhau là hết sức bổ dưỡng ăn 1 quả sống được thêm 7 năm.

Trứng gà đen Kuro tamago  là món đặc sản đã rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Loại trứng gà này chỉ có ở thung lũng Owakudani Hakone, tỉnh Kanagawa. Người dân địa phương ở đây gọi trứng này là Jigokudani vì nó được luộc chín từ nước của thung lũng địa ngục.

Cách chế biến loại trứng gà đen

Tại Owakudani có một khu vực núi lửa được tạo ra cách đây hơn 3000 năm. Các miệng núi lửa này được hình thành do các vụ lở đất gây ra. Từ miệng núi lửa này sinh ra những suối nước nóng tự nhiên.

Đặc biệt, ở các lỗ thông hơi của suối sặc mùi lưu huỳnh. Nên du khách đến đây sẽ ngửi thấy mùi như trứng bị ung. Mặc dù vậy, nhưng điều này cũng không làm cho du khách ngại đổ về đây. Mà nhiều người còn kỳ công tới đây để chỉ để thưởng thức món đặc sản này.

Món trứng Kuro tamago này được đun sôi khoảng 1 giờ trong nước suối nước nóng khoảng 80 độ. Sau đó, người ta cho trứng vào hấp thêm khoảng 15 phút nữa ở nhiệt độ 100 độ C. Ngoài vỏ màu đen khác lạ thì phần bên trong của trứng cũng không khác gì so với trứng luộc thường.

Nhưng có khác là trứng đen được luộc từ suối nước nóng nên hấp thụ nhiều khoáng chất tự nhiên và chất dinh dưỡng giúp cho trứng có nhiều dưỡng chất hơn so với trứng thời.

Thưởng thức trứng gà đen ở Owakaudani

Khách du lịch đến với Owakudani sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng bán trứng gà đã được luộc chín tại chỗ. Những quả trứng được luộc trên đỉnh đồi nơi du khách phải đi bộ khoảng một ki-lô-mét để tới hoặc phải lên bằng hệ thống dây cáp Hakone Ropeway. Từ vị trí này, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh hùng vĩ của núi Phú Sĩ ở cách đó không xa.

Thông thường người ta sẽ không bán lẻ từng quả mà bán theo túi, 1 túi có 6 quả, giá 500 yên (khoảng 110.000 VNĐ), nếu ăn 2 quả trứng, số năm cộng thêm sẽ là 14 và cứ như vậy. Tuy nhiên, theo niềm tin của người dân địa phương thì mỗi người khi đến đây không được ăn quá 2 quả trứng đen bởi nếu ăn quá nhiều trứng sẽ phản tác dụng và mang lại điều xui xẻo cho bản thân bạn.

Nếu có dịp đến Nhật Bản du lịch, các bạn đừng quên thưởng thức món trứng gà đen vô cùng hấp dẫn ở Owakudani nhé!

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục