Fri, 12 / 2016 12:16 AM | helios

Nhật Bản là một quốc gia được nhiều bạn chọn lựa là điểm dừng chân để học tập. Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản thì bạn nên biết các lưu ý sau. 1. Thời điểm nên du học Nhật Bản Có rất nhiều chuyên gia cho rằng các bậc phụ huynh […]

Nhật Bản là một quốc gia được nhiều bạn chọn lựa là điểm dừng chân để học tập. Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản thì bạn nên biết các lưu ý sau.

1. Thời điểm nên du học Nhật Bản

Có rất nhiều chuyên gia cho rằng các bậc phụ huynh nên khuyến khích con mình nếu có ý định đi du học thì thời điểm thích hợp nhất chính là lúc các bạn vừa tốt nghiệp cấp ba. Bởi vì như thế bạn sẽ có thời gian để học hỏi nhiều hơn, trang bị cho mình được vốn ngoại ngữ, kiến thức và đã có thể bắt đầu sự nghiệp nếu theo đúng trình tự thời gian là khoảng 22 đến 24 tuổi.

Du học Nhật Bản với những lưu ý mà bạn nên biết

Con đường ngắn nhất để đi đến thành công cho bạn thế nhưng nếu bạn học đại học xong mới có quyết định đi du học sẽ làm tăng thời gian học của bạn lên và đối với bất cứ du học sinh nào cũng vậy họ phải rất nỗ lực học tập hơn những người khác. Du học sớm se tốt hơn rất nhiều cho bạn và gia đình.

2. Du học Nhật Bản với những ưu điểm

Mặc dù cánh cổng trường đại học luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh nhưng thực tế đã chứng minh rất nhiều điều rằng với tấm bằng đại học trên tay vẫn đang có rất nhiều bạn thất nghiệp hay là có công việc với thu nhập thấp. Với thực trạng này có rất nhiều bạn đã chọn cho mình con đường du học để cải thiện tình hình đó, Nhật Bản là nước được lựa chọn nhiều nhất.

Có rất nhiều ưu điểm khi du học Nhật Bản bởi đó là một cường quốc về kinh tế, khoa học, y tế và nhiều lĩnh vực khác nữa. Tất cả điều đó tạo nên một môi trường giáo dục có chất lượng được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các trường đại học ở Nhật luôn giữ những vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

Du học Nhật Bản với những lưu ý mà bạn nên biết

Ở Nhật Bản có một nền giáo dục tiên tiến đào tạo ra những người có kiến thức, có chuyên môn cao và tính kỷ luật cao, hết lòng trong công việc, luôn vì tập thể chung. Ngoài ra, Nhật đang còn là nhà đầu tư rất lơn ở Việt Nam, có đến 30% doanh nghiệp đã và đang được Nhật đầu tư do đó nhu cầu về người biết tiếng Nhật rất lớn.

Bạn sẽ được học hỏi và tiếp thu rất nhiều tri thức văn hóa và khoa học kĩ thuật tại Nhật, bạn còn có rất nhiều cơ hội việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp. Hoặc là bạn trở về nước và làm các công việc mình yêu thích mà không phải lo lắng về vấn đề lương hay không sợ thất nghiệp

3. Khó khăn khi du học Nhật Bản

Nhật Bản hiện tại đang đề ra rất nhiều định hướng mới, những học bổng toàn phần, nhưng cơ hội du học cho rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới để cứu các trường đại học ở Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu học sinh và vấn đề đất nước đang thiếu nguồn nhân lực.

Nhằm thực hiện chính sách này Nhật Bản đã đơn giản hóa việc cải thiện thủ tục nhập học, nhập tịch, các kỳ thi vào trường, các suất học bổng, tạo điều kiện nhất cho các du học sinh vừa học vừa làm. Qua đó Nhật đã thu hút được gần 210.000 du học sinh từ các nước tăng 13,2 % so với năm 2014.

Du học Nhật Bản với những lưu ý mà bạn nên biết

Tất cả các bạn đã tốt nghiệp cấp 3 đều có thể đăng ký đi du học, nhưng các bạn phải nhận thức được mục đích, động cơ đúng đắn bởi Nhật là nơi chỉ dành cho những bạn có ý chí cao, nghị lực và bản lĩnh, dám nghĩ dám làm.

Trên đây là những lý do mà bạn nên đi du học Nhật ngay từ khi mới tốt nghiệp cấp ba, để có được nhiều thành công và bước đi đúng đắn hơn cho sự nghiệp của bạn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục