Sat, 03 / 2018 2:51 PM | helios

Ung thư hiện nay đã trở thành đại dịch trên thế giới với số ca mắc mỗi năm tăng lên đáng sợ theo cấp số nhân. Để phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả vấn đề ăn uống là quan trọng nhất. Theo đó, bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày 5 […]

Ung thư hiện nay đã trở thành đại dịch trên thế giới với số ca mắc mỗi năm tăng lên đáng sợ theo cấp số nhân. Để phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả vấn đề ăn uống là quan trọng nhất. Theo đó, bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày 5 loại rau có khả năng chống ung thư cực tốt dưới đây nhé!

Theo các chuyên gia y tế đã khẳng định thì 5 loại rau dưới đây không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng  mà còn có tác dụng chống ung thư hiệu quả.

Điểm danh  5 loại rau có khả năng chống ung thư cực tốt

Măng tây

Măng tây là loại thực phẩm chứa dinh dưỡng toàn phần trong đó có các thành phần protein rất phong phú, giàu acid folic, acid nucleic, selen…Nó được xếp ở vị trí đứng đầu trong danh sách 30 thực phẩm có khả năng chống ung thư cực tốt được thế giới công nhận. Măng tây sau khi ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các chất cần thiết đi vào phổi, thận, dạ dày giúp ngăn chặn các bệnh ung thư phổi, thận, bàng quang…

Điểm danh  5 loại rau có khả năng chống ung thư cực tốt

Cà rốt

Theo nghiên cứu khoa học những người bị thiếu vitamin A có tỷ lệ mắc ung thư cao gấp 2 lần so với người bình thường. Trong cà rốt chứa hàm lượng carotene dồi dào có khả năng chuyển đổi được thành lượng lớn vitamin A. Do đó, khi các bạn tăng cường ăn cà rốt sẽ có hiệu quả ngăn chặn các khối u ung thư phổi rất tốt. Thậm chí còn giúp co cụm và hạn chế tế bào ung thư phát triển cũng như lan rộng.

Điểm danh  5 loại rau có khả năng chống ung thư cực tốt

Rau chân vịt

Rau chân vịt chứa rất nhiều chất xơ thô thực vật có tác dụng giúp kích thích hoạt động của đường ruột. Từ đó giúp con người đại tiện và tiểu tiện một cách dễ dàng hơn làm giảm thời gian tích tụ các chất cặn bã trong đường ruột ngăn ngừa sự phát triển của mầm bệnh gây ung thư. Theo nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nếu ăn rau chân vịt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết từ 58% xuống 32%.

Điểm danh  5 loại rau có khả năng chống ung thư cực tốt

Ngô

Trong ngô có chứa rất nhiều chất selen và magie đây là 2 chất có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả. Selen có tác dụng thúc đẩy sự phân hủy của các peroxit trong cơ thể nhanh hơn từ đó làm cho các tế bào ác tính bị thiếu oxy và bị tiêu diệt. Magie có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và thúc đẩy hệ bài tiết cũng như chất thải tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài. Đồng thời, ngô cũng chứa một loại chất chống ung thư gọi là glutathione. Theo nghiên cứu khoa học việc ăn ngô mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa được bệnh tật hiệu quả hơn.

Điểm danh  5 loại rau có khả năng chống ung thư cực tốt

Rau tể thái

Rau tể thái là loại rau thuộc họ cải có giá trị dinh dưỡng cao trong đó phải kể đế hàm lượng chất béo, chất xơ, acid hữu cơ, acid malic và các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, canxi, magie, sắt và vitamin C…Trong rau tể thái chứa rất nhiều chất Dithione sulfur keton đây là loại chất có tác dụng chống tế bào ung thư cực tốt.

Trên đây là danh sách 5 loại rau có khả năng chống ung thư cực tốt cho các bạn tham khảo. Nhận biết được giá trị dinh dưỡng của chúng rồi thì các bạn đừng quên bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục