Sat, 01 / 2018 10:00 AM | helios

Sau chiến thắng lịch sử vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam nhiều người có điều kiện muốn sang tận Thường Châu để cổ vũ trận chung kết cho đội tuyển. Vậy đi bằng cách nào và thủ tục ra sao? Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành được tấm vé vào […]

Sau chiến thắng lịch sử vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam nhiều người có điều kiện muốn sang tận Thường Châu để cổ vũ trận chung kết cho đội tuyển. Vậy đi bằng cách nào và thủ tục ra sao?

Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành được tấm vé vào chơi trận Chung kết U23 Châu Á. Rất nhiều người hâm mộ đã sẵn sàng kế hoạch bay qua Thường Châu, Trung Quốc để cổ vũ cho đội nhà. Vậy muốn đi Trung Quốc cổ vũ các bạn cần lưu ý những điểm gì?

Thứ nhất là xin visa Trung Quốc

Để xin visa vào Trung Quốc các bạn cần làm hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc nằm ở số 46 Hoàng Diêu, Ba Đình, Hà Nội và ở Lãnh sự quán Trung Quốc số 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp.HCM. Thủ tục xin visa bao gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng hoặc còn trống 1 trang để dán visa nên pho to nguyên khổ A4.

Chứng minh công việc và có giấy xác nhận xin nghỉ phép của cơ quan, ban ngành, công ty.

Có chứng minh tài chính sổ tiết kiệm > 2000 đô la Mỹ.

Có vé máy bay khứ hồi điền họ tên đầy đủ.

Có đặt phòng khách sạn có điền họ tên đầy đủ.

Lịch trình chi tiết chuyến đi.

Chứng minh thư nhân dân phô tô A4 nguyên khổ.

Ảnh thẻ 4×6 quốc tế nền trắng.

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán xếp hàng – lấy tờ khai – điền đầy đủ thông tin – xếp hàng một lần nữa để nộp giấy tờ. Hiện nay, Đại sứ quán Trung Quốc đã có chính sách ưu tiên cấp visa cho những người đi xem đội tuyển Việt Nam thi đấu nên các bạn sẽ không mất nhiều thời gian như trước nữa. Chi phí làm visa đi Trung Quốc từ 60 USD và 80USD tùy thuộc vào sự lựa chọn.

Di chuyển đến Thường Châu bằng cách nào?

Hiện nay có 2 cách di chuyển đến Thường Châu đó là đi bằng máy bay và đi đường bộ. Vietnam Airline đã lên kế hoạch tăng 2 chuyến bay trong ngày 27/1 từ Hà Nội và Tp. HCM đến và đi từ Tp. Thường Châu, Trung Quốc. Bên cạnh đó hãng cũng tổ chức đưa đón miễn phí các cổ động viên cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam từ sân bay đến sân vận động Olympic Thường Châu quãng đường là 20km.

Nếu không mua được vé máy bay bạn hoàn toàn có thể đi đường bộ đi bằng ô tô từ Hà Nội sang đến Giang Tô và tới Thường Châu xem đá bóng. Các bạn chọn đi đường bộ thì phải mất khoản 2 ngày mới đến được Thường Châu. Và đi đường bộ thì vẫn phải xin visa như thường.

Mua vé xem trận chung kết U23 Việt Nam

Giá vé cho trận chung kết đã được BTC công bố là 200 tệ, 300 tệ, 400 tệ và 600 tệ tùy vào khu vực chỗ ngồi. Tương đương với số tiền Việt Nam là 700.000 ngàn đồng – 2,1 triệu đồng. Vé được bán trên một số kênh rao vặt của Trung Quốc như Baidu, Taobao…hoặc có thể mua ngay trước cổng sân vận động Thường Châu.

Nếu có điều kiện các bạn nên đi xem đội tuyển Việt Nam thi đấu và tiếp thêm sức mạnh cho đội nhà tiến gần hơn đến chức vô địch.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục