Mon, 07 / 2019 11:36 AM | helios

Sapa – địa điểm du lịch “hot” nhất ở miền Bắc quanh năm thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Đến với Sapa, du khách sẽ được thả hồn vào không gian vô cùng đặc sắc, tham quan những điểm đến du lịch nổi tiếng, không những vậy còn được tìm […]

Sapa – địa điểm du lịch “hot” nhất ở miền Bắc quanh năm thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Đến với Sapa, du khách sẽ được thả hồn vào không gian vô cùng đặc sắc, tham quan những điểm đến du lịch nổi tiếng, không những vậy còn được tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc. Mỗi mùa, Sapa đều có những nét đẹp riêng mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Mùa xuân ở Sapa

Nếu mùa đông lạnh giá thì mùa xuân ở chính là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn. Thời gian này, thời tiết Sapa khá dễ chịu, vẫn còn hơi hơi se lạnh của mùa đông. Đến Sapa du lịch trong thời gian này, bạn sẽ phải ngạc nhiên về khung cảnh rất đẹp, rất nên thơ đến nỗi làm mê mẩn, say đắm nhiều du khách.

Đặc biệt, vào mùa xuân, hoa đào, hoa mận nở khắp nơi nơi, từ các con đường của thị trấn đến những lưng chừng đồi, dốc hay các thung lũng, sườn núi của Tây Bắc tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Đây là lúc tất cả các loài hoa đưa nở, hãy đến với Sapa trong thời gian này để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Mùa hè ở Sapa

Đây cũng thời điểm được nhiều du khách lựa chọn, mùa hè thì Sapa đẹp như một thành phố nhỏ của Châu Âu, với khí hậu ôn hòa và rau quả tươi xanh mùa hè sẽ đem lại cho du khách sự trải nghiệm khác biệt vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, lên Sapa thời điểm này cũng là để tránh cái nắng mùa hè gay gắt ở khu vực đồng bằng bởi khí hậu trên vùng cao mát mẻ quanh năm, có thể nói đây là thời điểm khá tuyệt vời nếu bạn muốn tận hưởng hết vẻ đẹp của Sapa.

Mùa thu ở Sapa

So với mùa xuân thì mùa thu ở Sapa mang một nét đẹp riêng không ở đâu có, đây sẽ là một trả nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Lúc này là thời điểm giao mùa giữa cái nóng gay gắt của mặt trời mùa hè chuẩn bị bước sang một mùa đông lạnh giá.

Đặc biệt, đến Sapa trong thời gian này, bạn còn có ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên vô cùng độc đáo với những ruộng lúa bậc thang chín vàng.

Mùa đông ở Sapa

Mùa đông ở Sapa rất lạnh, tuy nhiên không vì điều này mà lượng người đi Sapa giảm đi, đây là khoảng thời gian được rất nhiều người lựa chọn bởi Sapa là địa điểm hiếm hoi ở Việt Nam có tuyết làm cho cảnh vật, không gian trở nên kỳ vĩ, đẹp đến mê mẩn lòng người.

Mùa đông, cả thị trấn Sapa như bồng bềnh trong mây mù, sương giăng và tuyết rơi, lên Sapa để cảm nhận cái rét như đang ở những nước ở vùng lạnh Bắc Âu sẽ khiến bạn không phải thất vọng.

Có thể thấy, mỗi mùa ở Sapa đều có những nét đẹp riêng của nó cho nên tùy vào sở thích mà bạn nên lựa chọn thời gian đi hợp lý nhất.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục