Sat, 04 / 2018 10:06 AM | helios

Bún cá là một món ăn tuy rằng không xuất phát từ Hà Nội nhưng lại được nâng lên thành đặc sản thủ đô. Nếu các bạn muốn thưởng thức bún cá chuẩn vị đừng quên ghé qua 4 quán ăn ngon nổi tiếng dưới đây nhé. Ở mỗi quán bún cá đều có một […]

Bún cá là một món ăn tuy rằng không xuất phát từ Hà Nội nhưng lại được nâng lên thành đặc sản thủ đô. Nếu các bạn muốn thưởng thức bún cá chuẩn vị đừng quên ghé qua 4 quán ăn ngon nổi tiếng dưới đây nhé.

Ở mỗi quán bún cá đều có một kiểu chế biến tiêng biệt tạo nên hương vị khác nhau. Nên muốn tận hưởng bún các các bạn đừng quên ghé qua những địa chỉ dưới đây nhé.

Đi ăn bún cá ở Hà Nội nhớ ghé 4 địa chỉ này

Bún cá Hà Thành – Lê Văn Hưu

Quán bún cá này nằm ngay sát mặt đường Lê Văn Hưu. Nơi đây không chỉ là địa chỉ quen thuộc của dân công sở quanh khu vực mà còn nơi địa điểm dừng chân của các tín đồ ẩm thực yêu thích món ăn này. Quán bún cá này phục vụ rất nhiều món như bún, bánh đa, miến cá với giả cả rất bình dân từ 35k 1 tô. Chả cá ở đây giòn, cá mềm ăn rất đậm đà. Nếu như ở các quán khác người ta ăn bún cá với nhiều thứ nhân khác nhau nhưng bún cá ở đây chỉ có cá. Tô bún đầy đặn rau chần xanh mướt công thêm lượng cá hào phóng nhìn rất đã mắt.

Đi ăn bún cá ở Hà Nội nhớ ghé 4 địa chỉ này

Bún cá Sâm cây Si – Ngõ Trung Yên

Bún cá Sâm cây Si nằm trong ngõ Trung Yên với diện tích khá chật, chỗ để xe cũng hạn chế. Thế nhưng cứ đến giờ trưa là khách lại nườm nượp ới đây ăn. Bún cá nơi đây được làm từ cá rô phi rán giòn nên thịt rất chắc và thơm. Mỗi tô bún còn được cho thêm chả cá tự làm và rau sống chần theo mùa. Điểm nhấn của bún cá cô Sâm đó là nước dùng thanh ngọt, thơm vị dứa, cà chua. Nếu đang mệt mà húp thử một thìa cũng thấy tỉnh cả người.

Đi ăn bún cá ở Hà Nội nhớ ghé 4 địa chỉ này

Bún cá cay Hải phòng

Bún cá cay Hải Phòng là một hệ thống mới mở tại Hà Nội. Ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi đến đây ăn đó là tốc độ phục vụ siêu nhanh. Sau khi gọi đồ quý khách chỉ kịp lau đũa lau thìa là phục vụ đã bê ra bát bún nóng hổi kèm đĩa rau sống xanh mướt để bạn thưởng thức. Phần ăn này thường được múc vào bát sứ trắng với các loại nhân tổng hợp như thịt các chiên giòn, da cá, chả, lòng nhồi…Nước dùng của bún cá cay có vị cay đặc trưng tuy nhiên chỉ ở mức độ cay nhẹ nhàng. Bát đầy đặn khá phù hợp còn đối với những ai ăn khỏe nên chọn bát đặc biệt mới đã miệng.

Đi ăn bún cá ở Hà Nội nhớ ghé 4 địa chỉ này

Bún cá Thái Bình –  Hàng Bài

Như đã nói bún cá không phảu là món ăn xuất phát từ Hà Nội. Nên nó có rất nhiều phiên bản đặc trưng của từng vùng. Bún cá Thái Bình trên phố Hàng Bài là một minh chứng cho nét ẩm thực đa dạng. Bát bún ở đây không phải được chế biến từ cá rô phi thông thường mà được chế biến từ cá quả. Cách chế biến cá ở đây cũng khác cá không được phi lê chiên giòn mà được luộc sau đó gỡ bỏ xương và được om kĩ. Về cảm quan miếng cá có màu nâu vàng hấp dẫn toát lên hương thơm của thịt cá quả. Nước dùng được nêm nếm gia vị vừa đủ giúp cho bạn có một bát bún tròn vị nhất.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục