Tue, 03 / 2014 2:07 AM | helios

Hôn nhân sẽ bền chặt, hạnh phúc khi vợ chồng không chỉ là hai kẻ đang yêu mà còn gắn bó với nhau như hai người bạn tri âm, tri kỉ. Để đạt được điều đó, hãy: 1. Cho chàng không gian riêng Cho nhau không gian riêng về cả thể xác lẫn tinh thần […]

Hôn nhân sẽ bền chặt, hạnh phúc khi vợ chồng không chỉ là hai kẻ đang yêu mà còn gắn bó với nhau như hai người bạn tri âm, tri kỉ.

Để đạt được điều đó, hãy:

1. Cho chàng không gian riêng

Cho nhau không gian riêng về cả thể xác lẫn tinh thần là điều tối quan trọng cho một cuộc hôn nhân thành công. Chắc chắn chàng sẽ đề cao sự có mặt của bạn hơn nếu bạn cho chàng cơ hội được nhớ thương mỗi khi xa vắng.
2. Suy nghĩ cởi mở

Là một người bạn, đừng phán xét chàng. Chàng sẽ tự tin chia sẻ và tin tưởng nơi bạn. Đừng để định kiến che mờ cách nhìn sự việc của bạn. Mỗi khi cho rằng chàng đang yếu lòng, hãy tự đặt mình vào vị trí của chàng để hiểu cách chàng suy ngẫm ads. cách nắm bắt tâm lý vợ chồng để có cuộc sống hôn nhân hoàn hảo. Điều này sẽ giúp hai bạn thêm gắn bó.

3. Chắc chắn rằng chàng hoàn toàn tin tưởng bạn

Xét về mặt cảm xúc, đàn ông khó có thể cởi mở với người khác. Do đó, khi chàng thú nhận với bạn một sự thật hay một bí mật cá nhân, bạn phải hết sức tôn trọng và không đem nó ra để “tám” với mọi người. Để coi vợ là bạn, chàng phải thật sự tin tưởng. Và để được chàng tin tưởng, bạn phải thể hiện với chàng rằng mọi bí mật đều sẽ được giấu kín.

4. Thấu hiểu

Cũng giống phụ nữ, đàn ông luôn hi vọng nửa kia có thể thấu hiểu mọi điều mình suy nghĩ. Đôi khi lời nói không lột tả hết mọi suy nghĩ, cảm xúc. Là bạn, người vợ nên phán đoán được cảm xúc của chồng qua việc nhìn nét mặt hay cơ thể của chàng. Hơn nữa, bởi hầu hết đàn ông đều không giỏi thể hiện điều trái tim muốn nói, bạn cần nắm bắt được và trân trọng mọi cử chỉ nhỏ mà chàng thể hiện yêu thương và sự quan tâm dành cho bạn.

5. Chia sẻ niềm vui và nỗi buồn

Không phải chỉ ở bên chàng mỗi khi chàng hạnh phúc và thành công, là vợ, bạn cần có mặt để chia sẻ mọi gánh nặng với chàng. Bạn cũng cần ở bên chàng mỗi khi mọi việc không xuôi chèo mát mái bởi đó chính là lúc chàng cần một người bạn thật sự. Hãy tin tưởng và giúp chàng đứng vững.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc!

Nguồn: BDH

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục