Thu, 06 / 2017 2:13 PM | noidunghelios

Trẻ biếng ăn khiến cho nhiều mẹ cảm thấy lo lắng và bức xúc vô cùng, các mẹ thường có tâm trạng nôn nóng và vội vàng đi tìm những giải pháp khắc phục. Dưới đây chính là một số sai lầm biến các mẹ cần biết để tránh khi đối diện với trẻ biếng […]

Trẻ biếng ăn khiến cho nhiều mẹ cảm thấy lo lắng và bức xúc vô cùng, các mẹ thường có tâm trạng nôn nóng và vội vàng đi tìm những giải pháp khắc phục. Dưới đây chính là một số sai lầm biến các mẹ cần biết để tránh khi đối diện với trẻ biếng ăn.

1. Sử dụng đồ chơi công nghệ dụ

Một trong số những giải pháp khi trẻ biếng ăn mà nhiều mẹ áp dụng thường là cho con chơi như điện thoại, tính tính bảng chỉ để giúp trẻ ăn ngong miệng hơn. Tuy nhiên đó là giải pháp sai lầm khi cho trẻ ăn đấy.

Đây là những sai lầm phổ biến khi mẹ đối phó với trẻ biếng ăn

Khi cho trẻ vừa ăn vừa chơi các trò chơi điện tử sẽ khiến việc ăn của trẻ chẳng thể tập trung được. Hơn thế còn ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa và giảm quá trình hấp thụ thức ăn. Vì thế, mẹ cần loại bỏ thói quen này trong quá trình cho trẻ ăn nhé.

Giải pháp là mẹ có thể bế trẻ đi chơi và tạo trẻ cảm thấy thư giãn và ăn ngon miệng hơn. Nhiều mẹ áp dụng cách này thấy hiệu quả hơn nhiều đó.

2. Cho bé uống thuốc kích thích ngon miệng

Cho bé uống thuốc kích thích ngon miệng chỉ là giải pháp tạm thời trong quá trình trẻ lười ăn mà thôi. Các loại thuốc đó được bày bán nhiều ở các hiệu thuốc và dễ dàng sủ dụng.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã từng khuyến cáo không nên lạm dụng những thuốc kích thích bởi chúng không thể chữa được chứng biếng ăn mà còn khiến hệ tiêu hóa của trẻ phụ thuốc. Bạn sẽ thấy tình trạng khi dừng thuốc trẻ chẳng còn ngon miệng nữa. Xong mẹ có thể sử dụng nhưng không được lạm dụng nhé.

Đây là những sai lầm phổ biến khi mẹ đối phó với trẻ biếng ăn

3. Ép trẻ ăn trong sợ hãi

Trẻ sợ hãi do mẹ ép ăn khiến cho tình trạng biếng ăn có thể kéo dài. Phương pháp này không những khiến trẻ đầy sợ hãi, áp lực mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của chúng về lâu dài nữa đấy. Trẻ sẽ chẳng thể hấp thụ được các dưỡng chất dinh dưỡng nếu trẻ vừa ăn vừa khóc đâu nhé.

Mẹ cần tạo cho trẻ cảm giác thoải mái, vui tươi và cả sự hào hứng khi bắt đầu bữa ăn. Khiến con trở nên sợ hãi sau mỗi bữa ăn chỉ càng khiến bạn nặng nề hơn tron việc cho trẻ ăn mà thôi.

4. Kéo dài thời gian ăn uống

Mỗi bữa ăn chỉ tầm nửa tiếng là hợp lý các mẹ nhé. Bạn nên tạo cho trẻ tinh thần thoải mái và vô tư để trẻ ăn ngon miệng hơn. Hình thành thói quen ăn uống nhanh chóng, không ngậm cơm chính là cách giúp trẻ mau lớn hơn đấy.

Đây là những sai lầm phổ biến khi mẹ đối phó với trẻ biếng ăn

Việc kéo dài thời gian ăn uống còn hình thành thói quen ăn uống chậm chạp khiến trẻ lơ đãng khi ăn.

5. Cắt giảm nhóm thức ăn, chỉ cho ăn thịt

Nguyên nhân lười ăn cũng có thể do bữa ăn quá nhàm chán và kém hấp dẫn với trẻ. Bạn thử nghĩ nếu ngày nào bạn cũng chỉ ăn một món thì liệu có ngon miệng huống chi là một đứa trẻ. Mẹ cần bổ sung những dinh dưỡng cần thiết thay vì chỉ cho trẻ ăn thịt. Khẩu phần đa dạng, phong phú sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn đấy.

Hơn thế, giai đoạn trẻ nhỏ là giai đoạn mẹ cần chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng tốt để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất. Chính vì thế, mẹ cần tìm hiểu thông tin và tham khảo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày nhé. Đây chính là phương pháp để trẻ có thể phát triển ở điều kiện tốt nhất.

Đây là những sai lầm phổ biến khi mẹ đối phó với trẻ biếng ăn

Một số dinh dưỡng mẹ cần bổ sung như thịt, cá trứng, hải sản, chất béo từ mỡ động vật, dầu thực vật, các loại sau xanh và rau củ quả.

Những sai lầm trên của mẹ chẳng thể cải thiện tình trạng lười ăn của trẻ. Nhận biết được những sai lầm trên mẹ nên thay đổi và có những giải pháp khắc phục kịp thời tránh tình trạng trẻ bị còi xương và suy dinh dưỡng nhé.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục