Wed, 06 / 2016 4:14 PM | helios

Có nhiều chị em sau khi sinh con xong cũng vì ngại cái thân hình sồ sề lại mập ú, một phần vì chồng nịnh nọt cho nên quyết định ở nhà trông con còn để chồng đi làm một mình. Chồng thường hay làm ra tiền và thường có mong muốn vợ mình ở […]

Có nhiều chị em sau khi sinh con xong cũng vì ngại cái thân hình sồ sề lại mập ú, một phần vì chồng nịnh nọt cho nên quyết định ở nhà trông con còn để chồng đi làm một mình.

Chồng thường hay làm ra tiền và thường có mong muốn vợ mình ở nhà chăm con cho thật cho đáo bởi vì người đàn ông thường hay ngại giao con cho người khác giúp và nhất là khi về nhà lại muốn được nhà cửa gọn gàng tươm tất. Với đàn ông mà nói thì họ cần nhất là một người vợ biết chu toàn, biết lo lắng cho con cái của mình và nội trợ chỉn chu .

Có nhiều chị em vì chồng mình kiếm ra tiền cho nên đồng ý ở nhà trông con. Đành lòng là việc ở nhà chỉ mỗi trông con không có trách nhiệm kiếm tiền như đàn ông nhưng đó thực sự là một thiệt thòi lớn.

Đàn bà sau sinh thường hay có mong muốn làm thế nào để bản thân mình được lột xác. Mấy tháng kiêng cữ, chăm con, và đi làm chính là giải pháp khiến cho chị em cảm thấy mình thảnh thơi hơn và vui vẻ hơn bao giờ hết. Giao lưu và gặp gỡ bạn bè và tự lập cho cuộc sống của mình , dù ít dù nhiều cũng không phải xin tiền chồng để chi tiêu những việc vặt ở nhà, đó mới chính là điều mà mỗi chúng ta đều có mong muốn. Đàn bà chỉ ở trong nhà, biết tới bỉm sữa thì thật là tù túng . Rồi một ngày nào đó, cho dù bạn có yêu thương con mình đến mấy thì bạn cũng nhận ra việc cứ ngồi ở nhà là một việc tồi tệ.

Khi ở nhà, bạn không có bạn bè, không có hò hẹn, không có những cuộc vui giao lưu tiệc tùng và cuộc sống đó thật nhàm chán. Bạn còn dư sức lao động mà bạn cứ ngồi một chỗ ngửa tay ra xin tiền, cho dù chồng bạn có muốn bạn ở nhà thì cũng đừng vì chồng mà quên mất bản thân mình từng là ai và năng động yêu đời ra sao. Người ta chỉ ở nhà và không đi làm khi công việc không ổn và chưa tìm ra được công việc sau khi sinh. Nếu như có cơ hội thì đừng bỏ qua bản thân của mình nhé!. Người ta thường quan niệm rằng ở nhà trông con là chơi. Đó là một quan niệm sai làm bởi vì họ đâu có thể hiểu được sự vất vả của việc chăm con. Đối với phụ nữ, chăm con hay là đi làm thì tất cả đều vô cùng vĩ đại và rất đáng ca ngợi.

Nhưng đừng bao giờ biến cuộc sống của bản thân mình trở nên nhạt nhẽo và vô vị. Cũng đừng để cho người khác cười chê ,nhất là đối với những gia đình có bố mẹ chồng khó tính, họ sẽ nghĩ bạn ăn bám chồng. Đàn ông khi nào cũng thích vợ mình ở nhà khi đã đủ giàu sang nhưng đừng bao giờ nghe họ,hãy đấu tranh để được đi làm, để có thể tự kiếm tiền và trang trải cuộc sống của mình.

Con cái khi lớn lên có thể gửi ông bà hoặc là người giúp việc chăm sóc. Khi đi làm thì bạn hãy quan tâm và chú ý tới con cái mình, hãy giành nhiều thời gian cho các con của mình khi có thể. Có như vậy thì bạn mới làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha mẹ chứ không phải cứ ở nhà ôm khư khư con mình mới là người mẹ chu toàn đâu .

Khi đi làm chúng ta mới tìm lại được cuộc sống của chính mình, chúng ta có thể mở mang tầm nhìn và mở mang mối quan hệ để tạo nên một cuộc đời tươi mới.

Chính vì thế người ta mới có câu đàn bà đừng nghe chồng nịnh mà ở nhà chăm con, xin tiền chồng. Câu nói này càng hợp lí hơn nữa với thời đại ngày nay.Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục