Wed, 05 / 2018 11:14 AM | helios

Phố đi bộ vẫn luôn là điểm đến cuối tuần ưa thích của nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ. Không hổ danh là khu vực trung tâm thành phố ở đây vừa có cảnh đẹp lại có nhiều quán ăn vặt ngon. Nếu có dịp lên Hồ Gươm và phố đi bộ đừng […]

Phố đi bộ vẫn luôn là điểm đến cuối tuần ưa thích của nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ. Không hổ danh là khu vực trung tâm thành phố ở đây vừa có cảnh đẹp lại có nhiều quán ăn vặt ngon. Nếu có dịp lên Hồ Gươm và phố đi bộ đừng quên thưởng thức những món ăn vặt nức tiếng Hà Thành này nhé.

Những món ăn vặt ngon nức tiếng Hà Thành này đều có tuổi đời từ rất lâu đời nên các bạn đừng quên thưởng thức nếu có dịp nhé.

Cuối tuần lên phố đi bộ nhớ thưởng thức những món ăn vặt nức tiếng Hà Thành

Hoa quả dầm phố Tô Tịch

Nhắc đến hoa quả dầm các bạn đừng quên phố Tô Tịch. Món ăn này ở đây rất phổ biến người lớn trẻ nhỏ ai cũng thích ăn. Nguyên cả con phố Tô Tịch chỉ bán hoa quả dầm và hàng nào cũng trong tình trạng đông khách cháy hàng. Hoa quả dầm sẽ được đựng trong tô hoặc cốc nhưng nhìn chung thành phần cơ bản như nhau. Món ăn bao gồm các nguyên liệu chính đều là hoa quả: dưa hấu, đu đủ, dưa vàng, mít, nhãn, dâu tây, nho, thanh long…Thậm chí một số hàng còn mix thêm thạch, kem để cho món ăn hấp dẫn hơn.

Cuối tuần lên phố đi bộ nhớ thưởng thức những món ăn vặt nức tiếng Hà Thành

Chè Bốn Mùa – chè Bà Thìn

Mùa hè đã đến chắc chắn các bạn không thể nào quên thưởng thức những ly chè mát dịu. Nếu có dịp lên phố đi bộ đừng quên thưởng thức chè Bốn Mùa –  chè Bà Thìn. Hai quán này nằm ở khu Bờ Hồ phố hàng Cân và Hàng Bồ. Quán lúc nào cũng đông khách các món chè ở đây bao gồm: chè đỗ đen, đỗ xanh, chè sen, chè sen long nhãn…Mỗi hàng đều có một bí quyết riêng nhưng chính hương vị truyền thống của hàng chè này khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú.

Cuối tuần lên phố đi bộ nhớ thưởng thức những món ăn vặt nức tiếng Hà Thành

Thạch sữa chua lá nếp Đinh Liệt

Thạch sữa chua lá nếp Đinh Liệt mặc dù chỉ mới vừa xuất hiện từ mùa hè năm ngoái. Nhưng nó đã trở thành món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Món ăn này không có gì cầu kỳ khi nguyên liệu chỉ bao gồm trân châu, thạch, sữa chua được mix với nhau. Tuy nhiên, món ăn vặt này hấp dẫn bởi vị thạch lá nếp ăn vừa giòn vừa ngọt có mùi thơm rất đặc trưng. Một điểm cộng khác là món ăn trông rất bắt mắt xanh mát nên được ưa thích.

Cuối tuần lên phố đi bộ nhớ thưởng thức những món ăn vặt nức tiếng Hà Thành

Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm

Món nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm được xem là món ăn kinh điển mà các bạn cần thưởng thức khi đến phố đi bộ. Một đĩa nộm bò khô đầy đủ bao gồm đu đủ nạo, thịt bò khô thái miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng, gân bò, mề quay, gan sấy chan nước chấm chua ngọt đủ để bạn cảm thấy ấm bụng mà rất hợp với thời tiết giao mùa. Món nộm bò khô ở đây được bán từ khoảng từ giữa trưa đến tầm 22 giờ tối.

Những món ăn vặt này cực kỳ hấp dẫn nên nếu lên bờ hồ vào dịp cuối tuần các bạn đừng quên thưởng thức nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục