Sat, 03 / 2018 8:21 AM | helios

Bánh táo phô mai là loại bánh có hương vị thơm ngon hấp dẫn mà lại cực kỳ dễ làm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món bánh táo phô mai làm bằng nồi cơm điện. Để làm bánh táo phô mai các bạn cần chuẩn bị đầy […]

Bánh táo phô mai là loại bánh có hương vị thơm ngon hấp dẫn mà lại cực kỳ dễ làm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món bánh táo phô mai làm bằng nồi cơm điện.

Để làm bánh táo phô mai các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

Công thức làm bánh táo phô mai cực ngon từ nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm nhân bánh:

1 quả táo đỏ cỡ vừa.

15g bơ nhạt – bơ dùng để làm bánh.

30g đường kính trắng

10g đường nâu.

10 gam phô mai

1 thìa bột men nở

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 150g bột mỳ tinh luyện; 100g đường kính trắng; 100ml kem phô mai; 2 quả trứng gà; 50g bơ đun nóng chảy và 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

Các bước thực hiện chi tiết

Món bánh táo phô mai này khô hề khó thực hiện mà chỉ cần hoàn thiện với một số thao tác rất đơn giản:

Công thức làm bánh táo phô mai cực ngon từ nồi cơm điện

Bước 1

Bơ các bạn  để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó bắt tay vào chuẩn bị làm vỏ bánh: Đầu tiên bạn cho kem phô mai và đường vào thố trộn sau đó dùng máy trộn trộn đều 2 nguyên liệu này. Tiếp theo bạn cho trứng, bột vào tô và tiếp tục đánh đều. Kế đến bạn mới thêm nước cốt chanh và bơ tan chảy vào, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lên với nhau. Bạn đánh hỗn hợp thật đều tay cho đến khi nhận được một hỗn hợp phôi bánh khá đặc và mịn.

Công thức làm bánh táo phô mai cực ngon từ nồi cơm điện

Bước 2

Táo bạn gọt vỏ, bổ tư sau đó xắt bỏ lõi hạt rồi cắt lát theo hình dạng múi cau dày khoảng 5mm. Bạn nên nâm táo trong nước muối loãng để cho táo khỏi thâm trong 10 phút rồi vớt ra.

Công thức làm bánh táo phô mai cực ngon từ nồi cơm điện

Bước 3

Bạn làm nóng chảo đáy dày với phần bơ còn lại. Sau đó bạn chờ cho bơ tan chảy rồi cho táo, đường và đường nâu vào đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Bước 4

Bạn xếp các lát táo thành hình hoa dưới đáy nồi rồi đổ luôn phần xi rô táo đã được nấu chín vào.

Công thức làm bánh táo phô mai cực ngon từ nồi cơm điện

Bước 5

Bạn đổ phần bột làm vỏ bánh vào nồi cơm đã được lót sẵn táo và bật nồi cơm điện ở chế độ nấu trong 40 phút. Dùng tăm xiên bánh để kiểm tra nếu bánh đã mềm xốp và không bị dính ở tăm thì nghĩa là bánh đã chín.

Món bánh táo phô mai là một trong những loại bánh rất dễ làm đặc biệt là với phiên bản tiết kiệm được làm từ nồi cơm điện thì lại càng đơn giản. Chiếc bánh thành phẩm được hoàn thiện siêu nhanh nhưng vẫn có hương vị rất thơm ngon, cốt bánh xốp mềm, thơm thoảng hương phô mai cùng nhân táo chua ngọt thích miệng.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục