Sat, 01 / 2018 9:21 AM | helios

Món bánh cupcake thần thánh được xem là món ăn ưa thích của các bé. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khéo tay để thực hiện món ăn này. Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh cupcake thì công thức dưới đây sẽ giúp cho bạn thành công. Đối với các chị […]

Món bánh cupcake thần thánh được xem là món ăn ưa thích của các bé. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khéo tay để thực hiện món ăn này. Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh cupcake thì công thức dưới đây sẽ giúp cho bạn thành công.

Đối với các chị em phụ nữ tự mày mò nấu nướng những món ăn ngon cho gia đình được xem là công việc ưa thích. Nếu bạn đang muốn dành cho bé nhà mình sự bất ngờ thì có thể thử công thức làm món bánh cupcake cơ bản dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh

Để làm bánh cupcake các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:

  • 40 gam bột mì chuyên dụng đây phải là loại bột tinh luyện.
  • 2 quả trứng gà.
  • 30 gam đường kính trắng
  • 30 gam sữa tươi.
  • 25 gam dầu ngô hoặc dầu ăn thực vật cũng được.

Nguyên liệu làm kem trang trí bánh:

  • 200 gam kem tươi.
  • 20 gam đường bột hoặc đường xay.
  • 10 gam socola vụn.
  • Kẹo đường vụn hoặc mứt dâu hay bột matcha tùy loại để mix vào kem.

Cách làm chi tiết

Bước 1: các bạn cho sữa tươi và dầu ngô vào một âu lớn sau đó dùng phớ đánh trứng hay máy đánh chuyên dụng khuấy đều lên. Khi bạn quan sát thấy hỗn hợp đã sủi bọt thì rây bột mì vào âu sữa tiếp đó tách lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào trộn đề lên. Phần lòng trắng trứng bạn để tách riêng ra cho vào một chiếc âu khác sau đó thêm 30 gam đường vào đánh tan.

Bước 2: Với hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bạn nên sử dụng máy đánh trứng chuyên dụng đánh bông cứng lên sau đó múc  1/3 hỗn hợp này cho vào âu bột trộn đều lên. Tiếp đến bạn mới cho số lòng trắng trứng gà còn lại vào đánh cứng lên. Bạn trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí gây xẹp bánh đổ bột bánh vào khuôn.

Bước 3: bạn làm nóng lò nướng sau đó cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C là bánh chín. Để kiểm tra chắc chắn bánh chín hay chưa bạn nên sử dụng tăm nhọn để chọc vào nếu rút ra mà thấy bột còn bám vào thì là bạn chưa chín. Nếu rút ra không thấy bột bám dính vào thì đã chín.

Bước 4: Làm phần kem trang trí bánh. Với loại kem vani thông thường các bạn chỉ cần cho kem tươi vào âu và thêm đường bột vào đánh cho bông cứng lên rồi cho túi bắt kem lên bánh. Bạn có thể rắc thêm vụn socola hay kẹo đường nhiều màu sắc lên trên cho đẹp.

Với các loại kem matcha hay dâu các bạn trộn thêm nguyên liệu này vào trong lúc đánh kem tươi và đường đánh đều lên cho màu đẹp rồi cũng cho vào túi bắt kem lên bánh.

Món bánh cupcake này không quá khó khăn để có thể thực hiện tại nhà. Các mẹ có thể thực hành ngay làm cho con những chiếc bánh ưa thích. Yêu cầu thành phẩm bánh thơm mềm vị trứng sữa và béo ngậy vị kem tươi.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới tại Hà Nội

 

Chúc các mẹ thành công!

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục