Sat, 08 / 2017 12:59 AM | noidunghelios

Chứng nhức đầu là căn bệnh rất nhiều người gặp phải và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc và cuộc sống của họ. Tuy nhiên, khắc phục tình trạng này không phải là khó, dưới đây chính là giải pháp điều trị chứng nhức đầu bằng lá trầu không cực kì hiệu […]

Chứng nhức đầu là căn bệnh rất nhiều người gặp phải và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc và cuộc sống của họ. Tuy nhiên, khắc phục tình trạng này không phải là khó, dưới đây chính là giải pháp điều trị chứng nhức đầu bằng lá trầu không cực kì hiệu quả nhé.

Cây trầu không là một loại cây quen thuộc, thường được ăn kèm với cau. Hơn thế, lá trầu còn được làm thuốc theo kinh nghiệm dân gian.

Công dụng thần kì lá trầu không trong việc chữa bệnh

Theo y học cổ truyền thì lá trầu có vị cay và mùi thơm, đặc biệt sử dụng lá trầu không còn trừ phong, tiêu viêm và sát trùng cực kì hiệu quả đấy nhé. Ngoài ra, nhiều người còn có thể sử dụng trầu không để sát trùng và kháng khuẩn cực kì hiệu quả đấy nhé.

Lá trầu không có tác dụng chữa bệnh

Theo thống kê thì lá trầu không chứa hàm lượng tinh dầu cao, thành phần trong lá như sau Eugenol, chavicol, chavibetol, Estragol…Chúng có tác dụng kháng sinh mạnh và ức chế nhiều vi khuẩn có hại như Tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli… Ngoài ra, chúng còn có thể kháng khuẩn các loại nấm cực kì hiệu quả đấy nhé.

Một số bài thuốc theo kinh nghiệm

Lá dầu không đã từ lâu được dân gian truyền miệng là trị nhị nhức đầu cực kì hiệu quả. Vì thế, những ai hay bị nhức đầu chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để nhanh chóng tạm biệt chứng nhức đầu nhé.

+ Chứng nhức đầu do thay đổi thời tiết

Công dụng thần kì lá trầu không trong việc chữa bệnh

Lấy 5 lá trầu và rửa thật sạch và giã dập rồi xoa vào thái dương và hai bên đỉnh đầu, sử dụng các này sẽ hạn chế giảm đau và xoa dịu cơn nhức đầu cực hiệu quả đấy nhé.

+ Sát khuẩn vết thương:

Khi bạn bị thương thì bạn có thể tận dụng trầu không như sau: Vắt hết vết thương rồi sau đó dùng lá trầu không phủ lên và băng lại hoặc có thể lấy đun lá trầu không với nước và rửa vết thương hàng ngày. Vết thương sẽ nhanh chóng khô và kín miệng vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Vì trầu không có tính kháng khuẩn cực kì cao.

+ Chữa viêm họng

Với chứng viêm họng bạn chỉ cần lấy tầm 5 lá trầu không sau đó rửa sạch và giã nát và lấy nước và sau đó cho mật ong vào ngậm rồi sau đó nuốt từ từ là được. Chắc chắn hiện tượng dát họng sẽ giảm nhanh chóng đấy.

+ Thông tia sữa.

+ Trị đau nhức, cảm cúm

Công dụng thần kì lá trầu không trong việc chữa bệnh

Với chứng cảm cúm thì bạn cần phải nhúng lá trầu không và nhúng với rượu rồi sau đó đánh cảm. Hiện tượng cảm cúm sẽ được trị hiệu quả và nhanh chóng đấy nhé.

+ Chữa chứng ngứa, viêm nhiễm vùng kín:

bạn chỉ cần lấy chút lá trầu không tươi và vò nát và thêm một chút muối và đung sôi rồi ngồi xông vùng kín hoặc rửa vùng kín.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ tại Hà Nội.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục