Sat, 02 / 2018 10:44 AM | helios

Trong những năm gần đây các loại cây đẹp độc lạ rất được người dân săn lùng để chơi Tết. Năm nay tại thị trường Hà Nội có cây chanh vàng bosai phú quý đang gây sốt. Loại cây này không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn mang ý nghĩa cực tốt về […]

Trong những năm gần đây các loại cây đẹp độc lạ rất được người dân săn lùng để chơi Tết. Năm nay tại thị trường Hà Nội có cây chanh vàng bosai phú quý đang gây sốt. Loại cây này không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn mang ý nghĩa cực tốt về mặt phong thủy.

Cây chanh vàng bosai phú quý xuất hiện trên chợ hoa cây cảnh ở đường Lạc Long Quân đã khiến cho nhiều người không khỏi tò mò và thích thú vì lần đầu tiên được chiêm ngưỡng loại cây độc đáo này.

Nguồn gốc của cây chanh vàng bonsai phú quý

Chanh vàng bonsai là giống chanh có xuất xứ từ Úc được hợp tác xã Phú Qúy ở Hưng Yên trồng chăm sóc và tạo dáng. Năm nay là năm đầu tiên mà loại cây này được giới thiệu đưa ra ngoài thị trường. Để chăm sóc được một cây chanh vàng bonsai thì trung bình cần phải mất thời gian từ 3 – 4 năm mới có thể đạt được thành quả. Mỗi cây chanh đều ra quả 4 mùa nên còn được gọi là chanh tứ quý hay chanh bốn mùa.

Khác với loại chanh thông thường chanh phú quý có ưu điểm trái to, căng mọng khi chín quả có màu vàng ươm và mùi thơm dễ chịu. Vì được uốn thành hình bonsai nên chanh có cỡ nhở hơn được trồng vào các bình gốm. Xét về vị chanh phú quý ngon hơn so với chnah thường, quả và hoa có mùi thơm rất đặc chưng. Chính vì vậy mà ngoài mục đích dùng để trưng bày còn dùng để ăn rất ngon.

Ý nghĩa của chanh phú quý

Một chậu chanh phú quý bonsai sẽ là tổng hòa của nụ non, lá xanh, quả chanh to đều căng mọng. Cây có đủ hoa – lá – nụ – quả xanh – quả chín theo quan niệm của phong thủy phương Đông thì nó đại diện cho sự đầy đủ và sinh sôi đâm chồi nẩy lộc của mùa xuân. Ngày Tết chưng bày cây chanh phú quý trong nhà là giúp gia chủ cầu mong gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Hiện nay, chanh phú quý được bán tùy theo kích thước của cây thông thường cây có kích thước từ 30cm-  1,80cm. Mức giá trung bình rẻ nhất của chậu chanh vàng phú quý là từ 2 – 5 triệu đồng với chậy nhỏ. Và đắt hơn là từ 15 – 17 triệu đồng cho chậu to. Đây là những chậu cây có tuổi đời lâu cây sai trĩu quả và được uốn nhiều thế đẹp. Thậm chí có cây được uốn thế đẹp với lượng quả nhiều mức giá còn lên đến 60 triệu đồng.

Chanh vàng phú quý là loại cây cảnh chơi Tết mới lạ xuất phát từ việc muốn tạo ra thêm những loại cây mới đặc sắc cho thị trường cây cảnh thêm sôi động. Nếu Tết này bạn chưa biết chọn loại cây nào độc lạ để chưng bày trong gia đình mình thì có thể tham khảo cây chanh vàng phú quý.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục