Mon, 09 / 2019 11:42 AM | helios

Chế độ ăn Keto không chỉ giúp cải thiện cân nặng hiệu quả. Mà nó còn có tác dụng dụng chữa ung thư hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá tác dụng của chế độ ăn này trong bài viết dưới đây nhé! Chế độ ăn Keto đã được các chị em phụ nữ […]

Chế độ ăn Keto không chỉ giúp cải thiện cân nặng hiệu quả. Mà nó còn có tác dụng dụng chữa ung thư hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá tác dụng của chế độ ăn này trong bài viết dưới đây nhé!

Chế độ ăn Keto đã được các chị em phụ nữ chia sẻ với nhau trong thời gian gần đây nhờ tác dụng giảm cân tuyệt vời. Tuy nhiên, các bạn sẽ không ngờ được chế độ ăn này cũng hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

Chế độ ăn keto có tác dụng gì?

Thông thường các nguồn năng lượng chính trong cơ thể của chúng ta thường được lấy từ các loại carbs. Loại carbs này có trong đường, tinh bôt và chất xơ. Tuy nhiên, khi ăn theo chế độ keto thì chúng ta cần loại bỏ việc hấp thu glucose để đưa cơ thể về trạng thái ketosis. Lúc này, cơ thể của bạn sẽ đốt cháy hết các chất béo dự trữ thay cho glucose để duy trì nguồn năng lượng.

Chế độ ăn này đã có lịch sử tồn tại hàng thế kỷ nay. Trước đây, nó đã được xem là liệu pháp chữa trị tiểu đường hiệu quả. Nghiên cứu khoa học hiện đại ngày nay đã chỉ ra rằng chế độ ăn keto còn có tiềm năng lớn trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, hội chứng buồng trứng đa nang hay bệnh Alzheimer.

Tiềm năng chữa ung thư của chế độ Keto

Chế độ ăn keto có tác dụng làm tăng hiệu quả chữa trị ung thư như hóa trị, xạ trị. Do nó có tác dụng làm giảm quá trình chống oxy hóa và trao đổi chất của các tế bào ung thư.

Các kết quả nghiên cứu khác cũng đã cho thấy mối quan hệ giữa bệnh ung thư vfa việc nạp glucose là rất lớn. Hạn chế sử dụng đường cũng chính là cách hiệu quả giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Khi bệnh nhân ăn chế độ ăn keto sẽ giúp làm giảm kích thước khôi u và ngăn chặn sự tiến triển của chúng. Điều này cho thấy tế bào ung thư có thể bị tổn thương nếu áp dụng chế độ ăn ít đường.

Với chế độ ăn keto bệnh nhân ung thư sẽ được tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể khỏe mạnh hơn ngăn chặn sự diễn tiến của bệnh giúp cho bệnh thuyên giảm. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý mặc dù ăn keto nhưng vẫn cần chú trọng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh có sức chiến đấu với bệnh tật.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục