Mon, 02 / 2020 9:07 AM | helios

Một vấn đề rất bất cập được nhiều bà mẹ quan tâm đó chính là chế độ ăn của bé. Một trong những nguyên nhân đó là chế độ ăn thiếu hoặc không ăn rau xanh. Tầm quan trọng của việc cung cấp chất xơ cho trẻ Rau xanh cung cấp chất xơ, nước, vitamin […]

Một vấn đề rất bất cập được nhiều bà mẹ quan tâm đó chính là chế độ ăn của bé. Một trong những nguyên nhân đó là chế độ ăn thiếu hoặc không ăn rau xanh.

Tầm quan trọng của việc cung cấp chất xơ cho trẻ

Rau xanh cung cấp chất xơ, nước, vitamin D, A, khoáng chất,…. Hậu quả ăn ít rau xanh nó ảnh hưởng cực lớn đến đứa bé.

Bên cạnh đó, nhiều cha mẹ nhầm tưởng rằng : không ăn rau xanh nhưng bé ăn hoa quả nhiều cũng được mà. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm : Hoa quả đa số chứa lượng calo nhiều hoặc vitamin C. Còn chất xơ chủ yếu là ở rau xanh.

Hệ lụy của việc thiếu chất xơ

Táo bón

Cái này không hề bàn cãi trong chế độ ăn thiếu rau xanh nữa

Béo phì

Việc ăn ít rau xanh , kèm theo đó là chế độ ăn nhiều nước ngọt, nước ga và thức ăn nhanh khiến trẻ em tăng nhanh tỷ lệ béo phì

Thị lực kém

Nhiều mẹ phàn nàn tình trạng học hành của bé kém, kết quả học tập không cao. Nhưng qua quan sát và trao đổi với bé thì thật ra bé rất thông minh nhưng lại có tật nheo mắt.

Việc chế độ ăn thiếu rau xanh ( vitamin A) kèm theo xem điện thoại và tivi nhiều , thị lực các bé hiện nay gần như giảm rất nhiều.

Bé viêm phế quản co thắt tái đi tái lại

Bé viêm da cơ địa

Tình trạng tái đi tái lại bệnh lý khó chịu này ở bé kèm theo việc liên tục sử dụng kháng histamin khiến bé mệt mỏi. Khi hỏi bố mẹ , bé không ăn rau.

Rau xanh có nhiều chất và bảo vệ da con người. Nếu với bé viêm da cơ địa mà không ăn rau , tình trạng bệnh rất lâu suy giảm.

Với bé viêm da cơ địa, việc ăn rau xanh và uống thêm nước kèm chế độ ở thoáng mát là điều tiên quyết hạn chế bệnh lý nặng thêm và giúp bệnh lý thuyên giảm.

Còi xương

Nhiều bé gia đình không phải khó khăn, nhưng vẫn còi xương. Nguyên nhân chính là chế độ ăn thiếu rau xanh này.

Bé không lanh lợi, mệt mỏi

Thường những bé chế độ ăn đầy đủ có rau xanh, nhanh nhẹn hơn bé ít ăn rau xanh. Cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong rau xanh nhiều chất chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch.

Chế độ ăn cân đối đảm bảo cho bé có sức khỏe tốt nhất. Mất cân bằng trong nhóm thực phẩm đều làm bé có những bệnh lý khác nhau nhưng ngày nay đa số gặp bé lười ăn rau.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục