Tue, 05 / 2014 3:15 AM | helios

Vào bếp làm món ăn tráng miệng thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực này. Món chè thạch rau câu này có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè: Nguyên liệu:  Dừa nạo, vắt lấy nước, nấu cho keo lại: 500gr  Đường cát trắng nấu với […]

Vào bếp làm món ăn tráng miệng thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực này. Món chè thạch rau câu này có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè:

Nguyên liệu: 

  • Dừa nạo, vắt lấy nước, nấu cho keo lại: 500gr 
  • Đường cát trắng nấu với nước cho đường keo lại: 300gr 
  • Củ năng tươi gọt vỏ xắt hạt lựu nhỏ khoảng 0,5cm: 200gr 
  • Bột năng: 200gr 
  • Rau câu, ngâm nước cho nở khoảng 30 phút: 10gr 
  • Sương sáo đen nửa bánh

[Chế biến] - Chè rau câu sương sáo củ năng

Chè rau câu sương sáo củ năng mát lạnh

Cách làm:

– Củ năng rửa sạch, xắt hạt lựu, cho vào hũ, cho 3 muỗng cà phê bột năng vào đậy kín, lắc đều. Bắc nồi nước nấu sôi, cho củ năng vào luộc chín, khi thấy hạt nổi lên lấy ra xả nước lạnh, sau đó ngâm vào đá lạnh, vớt ra để ráo.

– Làm sương sa: Rau câu đã ngâm, bắt lên bếp khuấy đều tay cho tan hết trong nước. Đổ rau câu vào tô, để nguội, xắt sợi dài.

– Khi ăn, xúc hạt lựu, rau câu đã xắt sợi, sương sáo xắt hạt lựu, nước dừa, nước đường, đá vụn cho vào chén và thưởng thức.

– Xem thêm cách nấu chè đỗ đen ngon, cách làm chè bưởi và cách làm chè bắp cực ngon khi hè về

Mẹo hay: có thể cho thêm vào món chè sương sáo này ít dầu chuối hoặc vani cho thơm và hấp dẫn hơn. Ngoài ra thêm đậu xanh cũng rất ngon.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

>> Xem thêm: 3 cách chế biến món chè củ năng thơm ngon hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục