Mon, 10 / 2014 9:50 AM | helios

Do sự khan hiếm nguồn gỗ tự nhiên dẫn đến sự đắt đỏ khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên để thiết kế lắp đặt nội thất cho ngôi nhà của bạn. Do đó, việc chuyển hướng sang dùng san go cong nghiep với sự đa dạng về màu sắc và giá thành rẻ là […]

Do sự khan hiếm nguồn gỗ tự nhiên dẫn đến sự đắt đỏ khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên để thiết kế lắp đặt nội thất cho ngôi nhà của bạn. Do đó, việc chuyển hướng sang dùng san go cong nghiep với sự đa dạng về màu sắc và giá thành rẻ là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên sử dụng sàn gỗ tự nhiên đắt hơn cũng do những ưu điểm vượt trội của nó mà sàn gỗ công nghiệp không có được là vẻ đẹp sang trọng tự nhiên và độ bền gấp nhiều lần nếu bạn biết cách bảo quản.

>>> Xem thêm: Sản phẩm thang máy tải khách chính hãng, cao cấp được công ty thang máy hà nội phân phối trên toàn quốc.

san-go-tu-nhien-1

Hiện nay sàn gỗ tự nhiên được chế biến và xử lý theo công nghệ của Nhật Bản, Đức…. Dẫn đến các sản phẩm đồng đều và giữ màu sắc tự nhiên trong trong quá trình sử dụng và gỗ tự nhiên dùng để lát sàn cũng là những loại gỗ quý được chọn lựa kỹ lưỡng và sử lý  nghiêm ngặt để chống cong veenhm mối mọt…Ngoài ra sàn gỗ tự nhiên cũng được sơn phủ bởi sơn UV Treffert – Germany trên dây truyền hiện đại nhất, tạo ta bề mặt sàn gỗ luôn sáng đẹp và giữ được màu sắc tự nhiên hài hoà của gỗ.

+ Các cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên.

Cách 1: Lắp đặt sàn gỗ trên khung xương gỗ.

Vật liệu cơ bản để lắp đăkt gồm có sàn gỗ, keo sữa, khung xương gỗ, foam tráng bạc và các loại vít, lở.

Quy trình lắp đặt gồm các công đoạn.

– Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể.  Sau đó dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông để tạo độ phẳng của bề mặt sàn. Quy cách lắp đặt các xương gỗ tuỳ theo khách hàng yêu cầu.

– Thi công xương gỗ: Nhân viên sẽ dùng khoan bê tông theo các vị trí đã định để đóng vít nở vào lỗ đã được tạo ra sau khi khoan trên nền bê tông, và dùng vít để liên kết giữa gỗ với nền bê tông. Sau đó tiến hành lát sàn trên khung xương, tiếp tục bắn đinh trên trần dứơi của mộng âm rồi tạo liên kết giữa sàn gỗ với xương gỗ. Sau đó có thể lót thêm giấy dầu hoặc foam tráng bạc…để chống ẩm và làm êm sàn.

Cách 2: Lắp đặt sàn gỗ trực tiếp trên sàn bê tông.

 Vật liệu cơ bản để lắp đặt theo cách này bao gồm sàn gỗ, keo, foam tráng bạc

Quy trình lắp đặt gồm các bước: Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông để tạo độ phẳng của bề mặt sàn.  Sau đó cán một lớp keo sữa trên bề mặt bê tông của sàn nhà. Trải một foam tráng bạc dày 0.5 cm giúp làm giảm áp lực va đập của sàn gỗ với nền bê tông, tạo độ êm và độ cách ẩm. Tiếp theo nhân viên lắp đặt sẽ tra keo vào mộng âm, chỉ cần với lượng keo vừa đủ sao cho khi lắp mộng âm ván vào mộng dương của ván không bị tràn lên bề mặt sàn gỗ. Ván sàn gỗ được lát cách tường khoảng 1cm, để tạo không gian cho độ co, giãn nở của gỗ khi gỗ hút và thoát nước. Khi lát được chiều rộng khoảng 3 m, dùng van dây vam lại trong vòng 2 tiếng để cho keo kết dính và đóng cứng tương đối ổn định, sau đó tháo vam ra lát tiếp.

Cách 3: Lắp đặt sàn gỗ trên ván dán dày 1.2cm 

Các vật liệu cơ bản gồm ván sàn gỗ, keo sữa, foam tráng bạc và ván dán làm lớp lót.

Quy trình lắp đặt gồm các công đoạn : Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn và phẳng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng của bề mặt sàn. Lát ván ép trên sàn bê tông. Trải foam lên bề mặt ván lót, dùng băng keo tại điểm tiếp giáp của 2 lớp foam với nhau. Sau đó tiến hành lát ván sàn gỗ tự nhiên, xem thêm cách sử dụng cỏ nhân tạotấm ốp tường 3d trong việc trang trí nội, ngoại thất cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là các cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên được nhiều người lựa chọn nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của mình thì tốt nhất lên nghiên cứu và lựa chọn giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình nhé.Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm ống nước tiền phong tiện ích nhất hiện nay.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục