Sat, 01 / 2018 9:13 AM | helios

Bạn có biết rằng các cặn bẩn của thức ăn bám vào đại tràng lâu dần không được giải thoát sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh. Theo đó cần phải làm sạch đường ruột phòng chống ung thư đại tràng. Làm sạch đường ruột là việc đơn giản giúp các bạn […]

Bạn có biết rằng các cặn bẩn của thức ăn bám vào đại tràng lâu dần không được giải thoát sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh. Theo đó cần phải làm sạch đường ruột phòng chống ung thư đại tràng.

Làm sạch đường ruột là việc đơn giản giúp các bạn đẩy hết các chất cặn bã tích tụ lại từ đó phòng chống được ung thư đại tràng.

Ý nghĩa của việc loại bỏ “rác” đường ruột

Bộ máy tiêu hóa của con người hàng ngày phải hoạt động rất vất vả để có thể tiêu hóa được hết số thực phẩm nạp vào cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh các chất dinh dưỡng được chuyển đi nuôi sống cơ thể thì cũng có rất nhiều chất cặn bã của quá trình tiêu hóa được thải ra.

Khi chức năng đường ruột hoạt động thông suốt thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Đường ruột sạch sẽ thì các nguy cơ bệnh tật sẽ hạn chế bấy nhiêu và các hoạt động bài tiết cũng sẽ diễn ra bình thường.

Ngược lại, nếu đường ruột gặp vấn đề như táo bón, đi ngoài phân khô, chất thải trong cơ thể không được đào thải ra ngoài kịp thời kết hợp với các dấu hiệu  như hôi miệng, thiếu nước bọt, nghiêm trọng hơn là đau bụng, đầy bụng thì sẽ rất nguy hiểm. Lúc này các chất căn bã không được đào thải hết nên sinh ra độc tố trong cơ thể con người để càng lâu lượng độc tố đấy sẽ khiến cho cơ thể dễ sinh bệnh. Nó cũng là một trong những nhân tố gây ra căn bệnh ung thư đại tràng thường gặp hiện nay.

Các giải pháp làm sạch đường ruột hiệu quả

Để làm sạch đường ruột trong Đông y người ta thường áp dụng 3 giải pháp để làm sạch bao gồm vận động, xoa bóp và ăn uống tống đẩy ra.

Giải pháp vận động

Với cách này bạn cần thực hiện tất cả các động tác liên quan đến cơ bụng như gập bụng, kéo căng, xoắn vặn hay uốn cong vùng bụng…Tốt nhất mỗi ngày các bạn thực hiện động tác gập bụng từ 15 – 20 cái 1 lần.

Giải pháp massage bấm huyệt

Cách đơn giản nhất mà các bạn có thể áp dụng được đó là dùng tay xoa đều lên vùng bụng. Sau đó bạn có thể ngồi hoặc nằm ngửa hít thở tự nhiên, hai tay úp lên nhau và đặt lên bụng sau đó lấy rốn làm tâm điểm. Bạn dùng tay xoa đều hình vòng tròn xuôi theo chiều kim đồng hồ khoảng 50 vòng.

Cách bấm huyệt tác động vào huyệt Thiên Khu nằm ở vị trí ngang bên cạnh rốn đo bằng khoảng cách của 3 ngón tay. Bạn có thể dùng ngón trỏ và ngón giữa xoa bóp, dây bấm huyệ này khi thở ra thì bấm vào, hít vào thì thả lỏng. Mỗi lần bấm làm khoảng 10 lần và lặp lại 2 – 3 nhịp liên tiếp.

Giải pháp ăn uống

Ngoài hai cách tác động bên ngoài thì các bạn có thể sử dụng biện pháp ăn uống để tống đẩy các chất cặn bã trong ruột ra bằng cách uống nước muối loãng, ăn đậu đỏ hạt nhỏ hoặc đậu đen ngâm giấm. Những thực phẩm này đều có tác động thanh lọc đường ruột loại bỏ các chất độc ra giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Việc loại bỏ độc tố trong đường ruột là việc làm vô cùng cần thiết. Vì độc tố tích tụ lâu dần sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn không thể hấp thu và bài tiết hiệu quả từ đó sinh bệnh.

>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ giá rẻ tại khu vực Hà Nội, đảm bảo uy tín nhất hiện nay.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục