Sat, 01 / 2018 9:20 AM | helios

Tết năm nay thay vì làm mứt dừa sợi truyền thống các bạn có thể làm ngay món mứt dừa viên 3 màu mix vị ăn hòa không chán. Tham khảo cách làm chi tiết mứt dừa viên trong bài viết dưới đây nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị 1 kg cùi dừa bánh tẻ. […]

Tết năm nay thay vì làm mứt dừa sợi truyền thống các bạn có thể làm ngay món mứt dừa viên 3 màu mix vị ăn hòa không chán.

Tham khảo cách làm chi tiết mứt dừa viên trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg cùi dừa bánh tẻ. Nên chọn dừa bánh tẻ vì nếu bạn chọn cùi dừa già sẽ khiến cho mứt dừa bị cứng khó ăn.
  • 600 gram đường kính trắng.
  • 1 thìa bột trà xanh matcha hoặc lá dứa để cho màu xanh.
  • 1 củ dền đỏ với yêu cầu cho ra mứt màu đỏ.
  • 1 thìa tinh bột socola hoặc cafe nếu muốn mứt có màu nâu.
  • 50ml sữa tươi.
  • 1 ống vani.

Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế dừa. Qủa dừa sau khi mua về cao sạch vỏ bạn dùng dao cắt miếng dừa thành từng viên hình vuông nhỏ đều nhau là được. Bạn ngâm dừa đã thái vào nước sạch nhiều lần cho dầu dừa ra bớt. Tiếp đến rửa dưới vòi nước sạch cho đến khi nước thật trong. Sau đó, bạn đổ nước vào đun sôi lên khi nước sôi cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra để cho nguội.

Bước 2: Pha nước tạo màu. Đối với bột trà xanh matcha các bạn chỉ nên cho khoảng 100ml nước vào khuấy đều lên cho trà xanh tan ra. Với cafe các bạn làm tương tự trà xanh.

Củ dền lột vỏ rửa sạch thái khúc rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra với 200ml nước rồi lọc bỏ bã lấy nước.

Chocolate nếu không có loại bột có thể dùng chocolate nguyên miếng đun nóng cho tan ra.

Bước 3: Ngâm dừa. Bạn chia dừa đã thái ra làm ba bát đều nhau sau đó đổ hỗn hợp màu cần vào từng bát dừa. Riêng dừa trắng bạn đổ 50ml sữa tươi vào. Bạn cũng nên bỏ thêm đường trong bước này nên bỏ thêm đường kính trắng lượng vừa đủ vào. Ngâm hỗn hợp này khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ ở ngoài và cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 4: Sên dừa. Bạn sên từng loại mứt một lần lượt. Bạn đổ dừa vào chảo sau đó bật bếp lớn đun cho dừa rút bớt nước sau đó khi nước đã rút bớt gần cạn thì hạ lửa đảo đều tay cho đến khi đường keo lại. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ nhất. Bạn đảo cho đến khi mứt dừa kết tinh đường trắng là được.

2 màu còn lại bạn thực hiện tương tự bước sên lên như trên đây. Lưu ý là sên nhỏ lửa đều tay để các tinh thể đường kết tinh vào mứt đẹp nhất. Thời gian trung bình mỗi mẻ sên từ 30 phút đến 45 phút là đẹp.

Mứt dừa viên sau khi sên xong bạn nên để ra mâm lót giấy thấm dầu sau đó để nguội mới cho vào hũ kín bảo quản. Bạn nên tránh để mứt bị hơi ẩm xâm nhập vào có thể gây chảy nước.

Như vậy là các bạn đã làm xong món mứt dừa mix 3 màu 3 vị siêu ngon cho gia đình ăn Tết rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục