Fri, 06 / 2014 9:09 AM | helios

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn om cay: 500g sườn 1 trái ớt xanh 1 trái ớt đỏ 1/2 củ hành tây 3 tép tỏi Gia vị: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, tiêu xay, nước […]

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn om cay:

500g sườn

1 trái ớt xanh

1 trái ớt đỏ

1/2 củ hành tây

3 tép tỏi

Gia vị: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, tiêu xay, nước dùng gà, 2 bát nước nóng.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 3

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 5

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Cho sườn vào bát lớn, thêm nước vào và rửa sạch.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 7

Chắt bỏ phần nước, sau đó cho muối, tiêu xay, một ít nước tương, rượu vào, ướp trong 1 tiếng đồng hồ.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 9

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho sườn vào xào đến khi bạn thấy sườn hơi chín thì cho thêm nước tương vào, đảo đều.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 10

Thêm 2 bát nước nóng vào, bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, để om thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó bạn bật lửa lớn rồi tắt bếp hẳn.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 12

Trong một chảo khác, bạn cho ít dầu, tỏi thái lát và ớt băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho luôn phần ớt xanh đỏ và hành tây cắt nhỏ vào.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 13

Khi thấy dậy mùi thì bạn cho sườn vào ngược trở lại chảo, nêm nếm với ít muối, nước tương, tiêu xay, nước dùng gà cho vừa ăn, đun một lúc rồi tắt bếp.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 15

Lấy sườn om cay ra bát / đĩa, ăn kèm cơm trắng.

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 16

Sườn om cay với hương vị đậm đà thêm ít vị cay từ ớt kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng và đỡ ngán ngấy hơn rất nhiều khi thưởng thức những món ăn nhiều đạm, xem thêm cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm sườn nướng mật ong cực ngon cho bữa cơm gia đình.Tranh ngủ ngày mát trời sau cơn mưa mùa hạ, bạn hãy làm sườn om cay đổi món cho cả nhà nhé!

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục