Fri, 05 / 2014 2:22 PM | helios

Đậm đà, thơm ngon, Mực xào đậu Hà Lan là một món ăn bắt cơm nhưng lại rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian. Không những thế, đây còn là món ăn với thành phần dinh dưỡng cân bằng, ít béo, giàu đạm.   Nguyên liệu Mực sữa: 300g Đậu Hà Lan: 200g […]

Đậm đà, thơm ngon, Mực xào đậu Hà Lan là một món ăn bắt cơm nhưng lại rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian. Không những thế, đây còn là món ăn với thành phần dinh dưỡng cân bằng, ít béo, giàu đạm.
 
Nguyên liệu

Mực sữa: 300g
Đậu Hà Lan: 200g
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
Tỏi băm: 1M
Tương ớt: 1M
Rau răm:  20g
Muối, dầu ăn, tiêu
Hạt nêm ( Aji-ngon)
Nước tương (Phú Sĩ)
1. Sơ chế:
–       Mực sữa rửa sạch, để nguyên con, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1m tỏi băm.
–        Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, cắt xéo. Hành tây cắt múi cau. Rau răm cắt nhỏ.
–       Chần sơ đậu Hà Lan trong nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm đá, để ráo.
2. Thực hiện: xem thêm cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chuamướp đắng nhồi thịt cho bữa cơm gia đình.
–       Phi thơm tỏi, cho mực vào xào lửa lớn, tiếp tục cho hành tây, đậu Hà Lan vào, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, cho 1M tương ớt, ớt sừng và rau răm vào, tắt lửa.
3. Cách dùng:
–       Cho ra dĩa. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Ướp nước tương “Phú Sĩ” vào mực để khi xào mực thấm gia vị mà không bị khô.
Chần đậu Hà Lan trước giúp đậu giữ màu xanh đẹp và chín đều.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục