Fri, 06 / 2014 7:14 AM | helios

Cách làm cũng tương tự như cách làm caramen thông thường nhưng chỉ cần có thay đổi chút xíu về số lượng sữa và thay vào đó bằng một lượng kem tươi tương ứng, món caramen sẽ có hương vị thơm ngon hơn hẳn, mịn mướt, béo ngậy và bổ dưỡng vô cùng. Hãy thử […]

Cách làm cũng tương tự như cách làm caramen thông thường nhưng chỉ cần có thay đổi chút xíu về số lượng sữa và thay vào đó bằng một lượng kem tươi tương ứng, món caramen sẽ có hương vị thơm ngon hơn hẳn, mịn mướt, béo ngậy và bổ dưỡng vô cùng. Hãy thử làm caramen kem tươi chị em nhé!
Nguyên liệu làm caramen
Trứng gà: 10 quả; Đường: 250gr; Cà phê nguyên chất (nước): 3 thìa; Nước cốt chanh: 1 thìa cafe; Whipping: 250ml; Sữa tươi không đường: 750ml; Vani: 1 thìa cafe.

Cách làm:

– Cho 150gr đường vào nồi đun nhỏ lửa, đun đến khi đường tan chảy chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.

– Cho cafe và nước cốt chanh vào tiếp tục đun nhỏ lửa thêm chút nữa rồi nhanh tay đổ vào các dụng cụ đựng, để nguội.


Caramen kem tươi thật hấp dẫn

– Hòa 100gr đường với sữa và whipping rồi trút vào trứng, quấy nhẹ tay cho trứng tan hết. Nhỏ thêm vài giọt vani vào quấy đều rồi lọc qua một cái rây để hỗn hợp được mịn. xem thêm cách làm rau câu lá dứa hay cách làm bánh flan rau câu cực ngon

– Rót nhẹ tay vào các dụng cụ đựng đã láng nước đường và xếp vào nồi hấp. Muốn caramel mịn ko bị rỗ thì phải hấp với nấc lửa nhỏ nhất từ 30-40 phút, chú ý thường xuyên mở vung để hơi nước ko bị đọng trên mặt caramel.

– Kiểm tra xem caramen chín chưa bằng cách dùng tăm xiên thử, nếu bề mặt núng nính và tăm khô thì caramen đã chín, tăm ướt thì chưa.

– Khi chín nên để caramen kem tươi nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món tráng miệng này!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục