Tue, 07 / 2015 4:05 AM | helios

Viêm phổi là một căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh khi trời trở lạnh hoặc giao mùa. Tuy viêm phổi không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì những biến chứng của nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bé. Vì vậy […]

Viêm phổi là một căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh khi trời trở lạnh hoặc giao mùa. Tuy viêm phổi không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì những biến chứng của nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bé. Vì vậy các mẹ cần phải nắm được các cách để có thể điều trị viêm phổi cho bé ngay tại nhà.

dieu tri viem phoi cho be

Các mẹ cần phải biết cách điều trị viêm phổi cho bé để tránh biến chứng nguy hiểm

Các cách điều trị viêm phổi cho bé tại nhà

– Các mẹ có thể sử dụng kháng sinh kết hợp vs thuốc giảm đau, hạ sốt, long đờm theo chỉ chỉ định của bác sĩ hoặc cũng có thể áp dụng những cách hạ sốt nhanh cho bé để giúp bé hạ được cơn sốt nhanh chóng.

– Các mẹ cần chú ý bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé, cho bé ngủ nghỉ hợp lý. Nên cho bé ở trong phòng thoáng khí nhưng tránh gió lùa. Khi cho trẻ uống nước thì chỉ nên cho trẻ uống nước ấm và thường xuyên lau người cho bé bằng nước ấm nếu bé ra nhiều mồ hôi.

– Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay vào buổi tối tại trung tâm quận Hà Đông – Hà Nội.

– Các mẹ cũng có thể áp dụng những cách chữa trẻ sơ sinh bị ho từ thuốc nam và thảo dược như quất xanh hấp mật hoặc các loại thuốc ho có nguồn gốc từ thảo dược và thiên nhiên cũng sẽ rất an toàn cho bé.

– Các mẹ cần để ý bé thường xuyên, nếu thấy bé có biểu hiện sốt quá cao, co giật, khó thở thì cần đưa bé đến cơ sở ý tế gần nhất để được các bác sỹ chữa trị kịp thời. Tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe của bé.

>> Xem thêm: Tạo một chế độ ăn để sinh con trai là một cách đơn giản mà hiệu quả để giúp cho các cặp vợ chồng đang muốn sinh con trai sẽ tăng nhiều khả năng để có thể thụ thai được một bé trai kháu khỉnh, bụ bẫm, dễ thương.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục