Tue, 07 / 2015 4:31 AM | helios

Thời tiết giao mùa rất dễ khiến cho trẻ nhỏ bị ho, viêm họng hay viêm phổi. Nhất là với những trẻ sơ sinh, sức đề kháng còn kém, vì thế các bậc cha mẹ phải luôn trang bị cho mình những cách trị ho hiệu quả cho bé để bé yêu nhà bạn luôn được khỏe […]

Thời tiết giao mùa rất dễ khiến cho trẻ nhỏ bị ho, viêm họng hay viêm phổi. Nhất là với những trẻ sơ sinh, sức đề kháng còn kém, vì thế các bậc cha mẹ phải luôn trang bị cho mình những cách trị ho hiệu quả cho bé để bé yêu nhà bạn luôn được khỏe mạnh.

Những cách chữa ho cho trẻ đơn giản, hiệu quả mà không phải dùng thuốc

Mật ong:

Với những bé đã trên 1 tuổi thì vào mỗi buổi sáng khi bé thức dậy, các mẹ hãy cho bé rửa mặt, đánh răng, xong xuôi thì các mẹ hãy cho bé uống 1 thìa mật ong sẽ rất tốt trong việc giảm các cơn ho của bé. Các mẹ hãy cho bé uống ngày 1 lần cho đến khi bé khỏi ho. Còn khi trẻ sơ sinh bị ho thì các mẹ không nên dùng các này vì các bé còn quá nhỏ.

 chua ho cho tre

Mật ong chữa cho cho trẻ rất tốt

– Củ cải trắng, gừng, mật ong:

Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành chuyên về dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ, đảm bảo, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn cho quý khách.

Các mẹ hấp cách thủy khoảng 15 phút hỗn hợp củ cải trắng, gừng mật ong đã xay nhuyễn rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Cũng có hiệu quả rất tốt trong việc trị ho cho bé.

– Nghệ tươi, đường phèn:

Các mẹ hãy hấp cách thủy trong 15 phút hỗn hợp nghệ tươi giã nhỏ, nước lọc và đường phèn rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê cho đến khi bé hết ho.

– Lá hẹ, đường phèn:

Các mẹ có thể hấp cách thủy hỗn hợp lá hẹ say nhuyễn, đường phèn trong 15 phút rồi cho bé uống ngày 3-4 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê cũng có tác dụng trị ho cho bé rất tốt.

– Hoa đu đủ đực, lá tía tô, đường phèn:

Các mẹ cũng có thể hấp cách thủy hỗn hợp hoa đu đủ đực, lá tía tô và đường phèn trong 10-15 phút rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê, cũng có tác dụng trị ho cho bé như những cách trên.

– Hạt chanh, mật ong:

Ngoài ra thì các mẹ còn có thể sử dụng hạt chanh xay nhuyễn, mật ong và nước lọc rồi hấp trong nồi cơm đến khi cơm chín là được. Cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê đến khi bé khỏi bệnh ho.

– Lưu ý:

Khi trẻ bị ho kèm theo sốt thì các mẹ nên tìm cách hạ sốt nhanh cho bé và tham khảo ý kiến của bác sĩ để luôn đảm bảo sức khỏe của bé được tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục