Tue, 07 / 2016 5:51 PM | helios

Phụ nữ thường hay đặt ra cho mình tiêu chí về hình ảnh người chồng tương lai nhưng mà không phải ai cũng hoàn hảo cả cho nên cần biết phải nhìn nhận một cách thực tế hơn để cho thấy mình là người phụ nữ thông minh. Dưới đây là cách chọn chồng tốt […]

Phụ nữ thường hay đặt ra cho mình tiêu chí về hình ảnh người chồng tương lai nhưng mà không phải ai cũng hoàn hảo cả cho nên cần biết phải nhìn nhận một cách thực tế hơn để cho thấy mình là người phụ nữ thông minh. Dưới đây là cách chọn chồng tốt bạn nên tham khảo để có cuộc sống tươi đẹp như mong muốn nhé!.

1. Sử dụng lý trí để chọn chồng tốt

Chẳng có gì hay với những kiều yêu cuồng , sống vội hay như người ta bảo là yêu hết mình. Việc này chỉ khiến cho người con gái của mình đau khổ nhất mà thôi. Bởi vì khi yêu khiến cho người ta mù quáng mà không thể nhận ra được rằng người đó tốt hay xấu. Đối với người phụ nữ thì một khi đã yêu mãnh liệt rồi thì chỉ muốn cưới và lúc này thì lí trí đang rong chơi. Tuy nhiên như vậy thật không tốt một chút nào.

Yêu là cả một quá trình, chính vì vậy hãy để cho lí trí lựa chọn giúp trái tim ở trên một khía cạnh nào đó. Lí trí có thể đưa ra cho chúng ta những nhận xét đúng đắn về người mình yêu có tính cách như thế nào và họ có thực sự phù hợp với chúng ta hay không.

Đừng bao giờ để cưới về rồi lại đổ lỗi thay cho số phận. Lấy chồng tốt hay không là phụ thuộc vào chính lựa chọn của bạn chứ không phải là số phận nào cả. Hay nói một cách khác thì để lấy được chồng tốt thì cần phải biết giành nhiều thời gian và cơ hội hơn nữa để có thể lựa chọn một cách kĩ càng.

Biết chồng nghiện ngập nhưng vẫn có thể lao vào hay là biết chồng đam mê cờ bạc nhưng vẫn lấy, như thế thì sau này chỉ có bạn khổ mà thôi . Bởi vì bạn nên biết rằng vẫn còn có rất nhiều đàn ông tốt khác.

2. Đánh giá “chàng” qua việc làm chứ không phải là nghe

Phụ nữ thường hay yêu bằng tai, chính vì thế cho nên nam giới thường hay sử dụng những lời mật ngọt để có thể chinh phục. Lời nói chẳng mất tiền, chính vì thế họ có thể ca ngợi hay nịnh nọt chị em, vì thế cho nên chị em cần phải biết cẩn thận hơn.

Hãy xem những lời nói đó giống như một bài hát hay để giải trí cho vui chứ đừng dại gì mà tin, hãy khôn ngoan để kiểm chứng những lời mà anh ta nói có đúng hay không, hãy nhìn những gì mà anh ta làm và đừng có chỉ nghe không thôi. Hãy xem cách mà anh ta làm việc gì cho bạn, cách anh ta đối xử với bạn bè và người thân khi đối diện với khó khăn.

3. Xác định phẩm chất của chồng tương lai

Bạn có thể ngồi cả ngày để hội tụ được những tính cách tốt đẹp của người chồng tương lai nhưng chẳng có một ai hoàn hảo tự nhiên để có thể hội tụ được những điều đó cả. Hãy sáng suốt để nhận ra được đâu là phẩm chất then chốt của một người đàn ông để mình có thể hẹn hò và cũng có thể là người chồng của mình sau này. Hãy vì những quan điểm mạnh này mà có thể bỏ qua một số điểm xấu anh ta có.

Trên đây là cách chọn chồng của người phụ nữ thông minh , bạn nên đọc tham khảo để có kinh nghiệm cho bản thân khi chọn chồng và hãy nhớ là sử dụng cả lí trí và tình yêu để lựa chọn người bạn đời thích hợp , đừng để tình yêu lấn át quá rồi sau này hối hận. Hoặc nếu như không biết dung hòa mà  dùng cả lí trí mà không có tình yêu thì cũng buồn chán về sau này. Chúc các bạn chọn được người chồng tốt.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục