Sat, 03 / 2018 3:37 PM | helios

Viêm xoang viêm mũi dị ứng là căn bệnh rất dễ bị tái phát khi thời tiết thay đổi. Bệnh thường gây đau ở vùng trán, hốc mũi, dưới mắt và liên tục tạo ra các cơn sổ mũi hắt hơi cực kỳ khó chịu. Thay vì dùng thuốc các bạn có thể tham khảo […]

Viêm xoang viêm mũi dị ứng là căn bệnh rất dễ bị tái phát khi thời tiết thay đổi. Bệnh thường gây đau ở vùng trán, hốc mũi, dưới mắt và liên tục tạo ra các cơn sổ mũi hắt hơi cực kỳ khó chịu. Thay vì dùng thuốc các bạn có thể tham khảo cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên để điều trị viêm xoang.

Trên thực tế, các loại tinh dầu từ lâu đã được coi như một loại dược liệu dùng để chữa bệnh hiệu quả. Theo đó, người ta dùng các loại tinh dầu dưới đây để điều trị viêm xoang:

Các loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng điều trị viêm xoang hiệu quả

Tinh dầu cây bạch dàn

Tinh dầu cây bạch đàn có đặc tính kháng khuẩn và chống virus hiệu quả. Người ta sử dụng tinh dầu bạch đàn như một cách hiệu quả nhất nhằm khơi thông đường thở nhanh chóng. Loại tinh dầu này với tính chất cay nóng có khả năng làm giãn nở mạch máu trong mũi. Tác động trực tiếp tới lớp dịch nhầy làm chúng loãng ra và dễ dàng tống đẩy ra ngoài giúp khơi thông đường thở. Ngoài ra, bạch đàn còn có chứa hoạt chất giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn phổ biến gây viêm xoang.

Các loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng điều trị viêm xoang hiệu quả

Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm cũng là loại dược liệu có khả năng giảm sưng, ngăn ngừa kích ứng và hạn chế tích tụ dịch nhầy trong khoang mũi. Loại dầu này có đặc tính là sát trùng tự nhiên cao nên có thể tiêu diệt vi khuẩn gây viêm xoang hiệu quả. Theo tạp chí nghiên cứu y học nổi tiếng đã công bố hợp chất tinh dầu tràm có tác dụng trị ho do cảm, ho gió, sổ mũi, ngạt mũi, viêm xoang rất nhanh.

Các loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng điều trị viêm xoang hiệu quả

Tinh dầu hoa oải hương

Nhiều người thường sử dụng tinh dầu hoa oải hương để ướp quần áo, đồ đạc thơm hơn. Nhưng trên thực tế không chỉ có mùi thơm mà tinh dầu hoa oải hương còn có tác dụng y học rất hiệu quả. Ngửi mùi hoa oải hương thoảng thoảng sẽ giúp làm dịu tâm trạng, giảm stress, lo lắng giúp ngủ ngon hơn.

Đồng thời loại tinh dầu này còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa ngạt mũi do viêm xong, viêm mũi hiệu quả. Vì thế nên nhiều bác sĩ từ lâu đã khuyến cáo bệnh nhân của họ sử dụng tinh dầu hoa oải hương để bảo vệ sức khỏe.

Các loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng điều trị viêm xoang hiệu quả

Tinh dầu vỏ chanh

Vỏ chanh không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn sỡ hữu đặc tính chống nhiễm trùng tuyệt vời. Các bạn nên sử dụng loại tinh dầu này để làm giảm nhanh chóng triệu chứng viêm mũi, viêm xoang dị ứng hay chống được nhiễm trùng sưng tấy hiệu quả. Việc sử dụng tinh dầu chanh để chữa viêm xoang chỉ góp phần hỗ trợ. Do đó, các bạn vẫn phát phải tuân thủ theo chế độ ăn uống nghiêm khắc của chuyên gia từ đó có sức khỏe tốt hơn chống lại bệnh tật.

Viêm xoang mang đến cho người bệnh cảm giác khó chịu đau nhức. Nhất là khi thời tiết chuyển mùa ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như công việc của họ. Vì thế, các bạn hãy tham khảo cách điều trị viêm xoang với tinh dầu thiên nhiên trên đây vừa hiệu quả lại an toàn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục