Thu, 02 / 2018 5:23 PM | helios

Những ngày đầu năm này không ít các đấng mày râu đều phải tham gia rất nhiều cuộc vui. Rượu bia từ sáng đến chiều khiến cho cơ thể mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo các công thức giải độc rượu bia nhanh ngày Tết dưới đây để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe […]

Những ngày đầu năm này không ít các đấng mày râu đều phải tham gia rất nhiều cuộc vui. Rượu bia từ sáng đến chiều khiến cho cơ thể mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo các công thức giải độc rượu bia nhanh ngày Tết dưới đây để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhé!

Các công thức giải độc rượu bia dưới đây không chỉ dễ làm mà đều từ các nguyên liệu dễ kiếm nên các bạn có thể thực hiện ngay.

Các công thức giải độc rượu bia nhanh ngày Tết cho các đấng mày râu

Nước ép cà chua

Khi bạn uống rượu say mà bị nôn đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ mất đi một lượng Kali, canxi, natri lớn. Vì thế một cốc nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung nhanh chóng các khoáng chất này cho cơ thể. Vào dịp Tết các bạn nên trữ vài quả cà chua trong tủ lạnh không chỉ để làm thực phẩm mà còn dùng ngay những lúc bị say rượu rất hiệu quả.

Nước lọc

Nước lọc cũng là loại thực phẩm tốt nhất giúp cơ thể thải độc tố do bia rượu gây ra. Nước lọc sẽ bù đắp lượng nước thiếu hụt đồng thời còn pha loãng lượng cồn trong máu giúp bạn đỡ say hơn. Và các bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ nên uống nước lọc chứ không nên giải rượu bằng các loại nước ngọt, nước tăng lực…Vì những thức uống này có chứa nhiều hàm lượng carbon dioxide khiến làm tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể.

Các công thức giải độc rượu bia nhanh ngày Tết cho các đấng mày râu

Trà gừng

Trà gừng có tác dụng chống say và giải độc rượu rất hiệu quả. Các bạn có thể dùng một củ gừng tươi thái thành những lát mỏng sau đó đem sắc lấy nước uống. Tiếp đến các bạn cũng có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng vào thìa cafe mật ong làm tăng thêm công dụng giải rượu. Chỉ cần uống 1 cốc nước mật ong gừng thì sau khoảng 30 phút các bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Chè đậu xanh

Theo Đông y thì đậu xanh có vị ngọt, mùi tanh, tính hàn không độc có khả năng bồi bổ nguyên khí giúp thanh nhiệt, mát gan và giải độc cho cơ thể. Do đó, các bạn có thể nấu sẵn một nồi cháo đậu xanh pha loãng rồi để nguội cho người say rượu uống dần. Giải độc rượu bằng chè đậu xanh không chỉ nhanh chóng mà còn giúp cho cơ thể không còn cảm giác mệt mỏi.

Các công thức giải độc rượu bia nhanh ngày Tết cho các đấng mày râu

Trả xanh

Trà xanh cũng là một trong những thức uống có tác dụng giải độc rượu rất hiệu quả. Trong trà xanh có chứa acid tanic đây là loại có khả năng khử chất cồn trong rượu rất tốt. Vì thế những người say rượu hãy uống một cốc rượu thật to để giải bớt rượu đi.

Các công thức giải độc rượu bia nhanh ngày Tết cho các đấng mày râu

Một số mẹo giúp bạn tránh bị say khi sử dụng rượu bia

Trước khi uống rượu bia để giảm bớt độ say các bạn nên ăn một chút thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ. Vì thức ăn chứa nhiều dầu mỡ thì chúng sẽ bám lại vào thành ruột tạo nên một tấm lá chắn ngăn bia rượu thấm vào cơ thể lâu hơn.

Bạn cũng cần lưu ý cực kỳ hạn chế uống bia rượu khi đói vì cơ thể bị thiếu dinh dưỡng và háo nước càng uống rượu vào khoảng thời gian này sẽ làm cho rượu có khả năng ngấm vào mạnh hơn.

Ngày Tết uống rượu là để vui vẻ nhưng nếu uống quá nhiều cơ thể sẽ rất mệt mỏi. Những lúc này hãy học ngay cách giải rượu trên đây của chúng tôi nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục