Wed, 06 / 2014 9:24 AM | helios

Thú thực, khi đang lang thang trên mạng xã hội thì tôi bắt gặp bài viết này của em. Và ngay từ khi đọc cái title này, tôi cũng chột dạ ra phết. Em đang bị mọi người ném đá dữ dội chỉ vì em nói thẳng quá. Có thể nói em nói thẳng hết […]

Thú thực, khi đang lang thang trên mạng xã hội thì tôi bắt gặp bài viết này của em. Và ngay từ khi đọc cái title này, tôi cũng chột dạ ra phết. Em đang bị mọi người ném đá dữ dội chỉ vì em nói thẳng quá. Có thể nói em nói thẳng hết cả phần của người khác, chẳng giữ lại một chút e dè cho mình.

Liên kết link: thời trang công sở | quay le tan | phần mềm nhân sự | vận chuyển trung quốc | ghế sofa

Như nói ở trên, đọc xong tâm sự của em, tôi cũng thấy chột dạ. Vì tôi cũng là một trai nghèo, cũng từng bỏ bạn gái nghèo không thương tiếc và lấy vợ giàu với mục đích làm giàu cho tương lai mình ổn định hơn. Vì ở trên mạng như thế này, mọi người sẽ không thể biết tôi là ai nên tôi dũng cảm tự nhận mình như thế.

Có thể, nhiều người cho tôi là một thằng đàn ông đã nghèo còn hèn và thậm chí là thằng đàn ông nhục nhã. Bởi vì ngay cả khi tôi quyết định sống theo phương châm đã đề ra của mình, ba mẹ tôi cũng chửi rủa tôi thậm tệ. Thậm chí, không ngăn cản được ý định lấy vợ giàu của con trai, ba mẹ tôi còn từ tôi.

Ba tôi năm lần bảy lượt nói chuyện riêng với tôi như hai người đàn ông. Ba tôi bảo, là đàn ông lấy vợ nghèo hay giàu thì không có gì xấu xa cả. Nhưng nếu một thằng đàn ông mà chỉ nhăm nhăm lấy vợ với mục đích “làm giàu” thì đúng là một thằng hèn hạ.

Mẹ tôi thì bảo con trai, sinh ra trên đời làm thân thằng đàn ông mà không lo nổi cho vợ con, lại cứ trông vào lấy vợ giàu để đào mỏ bên nhà vợ thì nhục nhã lắm. Rồi bà còn vẽ ra viễn cảnh, nếu tôi dựa vào nhà vợ như thế, lúc nào tôi cũng sẽ phải cúi đầu.

Mẹ tôi còn chỉ ra, nếu tôi quyết định lấy vợ giàu để tiến thân, ngoài khom lưng, cúi mặt với đủ các loại người mới kiếm được miếng ăn khi ra ngoài, khi về nhà cũng phải khom lưng với cả vợ với bố mẹ vợ nữa. Bà bảo như vậy thì tôi làm thằng đàn ông và sống có ý nghĩa gì.


Tôi thấy lấy được vợ giàu thì càng tốt chứ nhỉ?

Nhưng những lời bố mẹ tôi nói sai hết. Dù bị bố mẹ ngăn cản, thậm chí mắng là thằng con bất hiếu, thực dụng, 28 tuổi tôi vẫn quyết bỏ bạn gái nghèo gắn bó suốt 4 năm và lấy người vợ giàu có để tiến thân.

Phải nói rằng, cho đến giờ khi đã lấy vợ 17 tháng, tôi vẫn không hề ân hận về quyết định này của mình. Tôi tuy không may mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có như em Khánh đây nhưng chính vì hoàn cảnh nghèo hèn của mình và gần 30 năm sống trong cảnh nghèo, tôi đã quyết sống phải thực dụng và thực tế hơn. Và cuối cùng, tôi quyết bỏ bạn gái lâu năm vì không muốn đeo bám với cái nghèo hèn quá lâu thêm nữa.

Thực ra, ban đầu quyết như vậy, tôi cũng day dứt. Nhưng sự day dứt này chẳng kéo dài được bao lâu khi tôi ngày đêm nghĩ đến việc chấm dứt cái nghèo sẽ nhanh và ngắn nhất, nếu tôi yêu và cưới gái nhà giàu. Những lúc ấy, sự day dứt trong tôi lại biến mất.

Sau khi bỏ người bạn gái nghèo, tôi quyết chinh phục một gái nhà giàu có bố làm to ở cơ quan đã rơi vào tầm ngắm của tôi từ lâu. Chỉ có điều khi ấy tôi chưa có quyết tâm và dũng khí chinh phục em. May mà tôi có hình thức đẹp trai lồng lộng, lại cũng có chí tiến thủ. Vì thế, kế hoạch chinh phục gái nhà giàu của tôi không khó khăn lắm.

Sau khi lấy vợ, bố mẹ vợ vì thương con gái, tặng luôn cho vợ chồng tôi cho căn nhà 4 tầng mặt phố, mua xe hơi cho 2 vợ chồng và bố vợ cho tôi làm giám đốc một doanh nghiệp của nhà vợ. Chưa hết, mỗi tháng sợ vợ chồng trẻ thiếu thốn, mẹ vợ còn xuất ra 1000 đô cho vợ chồng tôi tiêu xài.

Quả thực, nói ra mọi người lại bảo tôi khoe mẽ những thứ không phải của mình. Nhưng từ khi cưới gái nhà giàu, cuộc đời của tôi thay đổi 180 độ các bạn ạ. Nếu như trước đây tôi làm lương 3 cọc 3 đồng thì giờ nhờ có bố vợ làm to thu xếp, tôi đã làm một chỗ ngon lành với thu nhập và chức vụ hấp dẫn. Tuy hơi trái ngành nghề một tí, nhưng tôi luôn cố gắng trong công việc thì mọi chuyện cũng ổn.

Còn cuộc sống của tôi thì thay đổi chóng mặt luôn. Lấy vợ xong, tôi từ giã những tháng ngày phải sống trong ngôi nhà thuê 17m2 chật hẹp. Giờ cuộc sống của tôi sung sướng khi ở nhà lầu, đi xe bốn bánh, tiền biếu bố mẹ hay rút ra tiêu pha không phải nghĩ ngợi.

Đến bây giờ, tôi vẫn thấy mình quyết định như vậy thật hợp lý. Nhưng có phần đúng như mẹ tôi nói ban đầu, tôi sẽ không được thoải mái và hơi phải nhịn nhục nhà vợ một tí. Nhưng tôi nghĩ đàn ông nhịn nhục vợ mình, bố mẹ vợ mình có sao đâu?

Mới đây, tôi càng hạnh phúc hơn nữa là, sau 17 tháng kết hôn, vợ tôi cũng mua một căn hộ chung cư tặng bố mẹ chồng và để ông bà đứng tên sổ đỏ. Cái xe ga gần trăm triệu, vợ tôi mua cho em chồng đi mà cô ấy cũng không chút đắn đo.

Thế nên dù không muốn phải thừa nhận điều này, nhưng tôi lấy vợ giàu nên cả nhà cũng được nhờ lây. Nhà vợ tôi, thực sự là trung tâm bảo trợ cho nhà tôi một cách tự nguyện ấy.

Tôi cứ thấy nhiều người cau mặt, tức giận phê phán đàn ông tham lấy vợ giàu, nhưng tôi thấy không vấn đề gì luôn. Thậm chí nhiều người còn ác miệng bảo chữ tiền luôn gắn với chữ bạc thành “tiền bạc” hoặc gắn với chữ tệ thành “tiền tệ” để ám chỉ sự lôi cuốn của đồng tiền cũng như sự bạc béo, tệ hại của kẻ có tiền. Nhưng sao tôi lại không thấy vậy nhỉ?

Từ thực tế bản thân, tôi thấy đàn ông nghèo mà có ý chí như tôi chẳng tội gì không dám thử yêu và lấy gái nhà giàu cả. Theo tôi gái nhà giàu, các điểm khác và ngoại hình, tính tình đều ổn. Họ cũng ít vênh váo ra mặt ta đây lắm. Chỉ cần, bạn có vẻ ngoài không rỗng tuếch, đủ điểm mạnh và sự an tâm để họ chịu lấy là đã có cơ hội “đổi đời” rồi đấy.

Mà tôi thấy, nhiều gái nhà giàu đều đánh giá cao chí tiến thủ của giai nhất. Cứ bảo gái nhà giàu ngu ngơ, óc ngắn này nọ nhưng tôi thấy sai toét luôn. Tôi thấy tiểu thư nhà giàu nào chẳng biết nhìn người. Bí quyết giữ tình yêu luôn bền vững và cuộc sống hôn nhân viên mãn. Đặc biệt là bố mẹ họ, sỏi sạn đầy đầu mới giàu được. Vì thế, khả năng lớn là con cái trong đầu cũng phải có chứa sắt, thép ít nhiều. Nói đến đây thì các bạn trai nghèo đang có ý định chinh phục gái nhà giàu hiểu ý tôi rồi chứ.

Bây giờ, mỗi lần về quê, tôi không thấy ai phê phán tôi lấy vợ giàu cả. Bởi dù lấy vợ giàu thật, được nhà vợ cho nhiều thật nhưng tôi có thèm ỷ lại đâu. Tôi vẫn suốt ngày quần quần đi làm để kiếm tiền cho vợ tích lũy và ăn chơi mua sắm. Vợ tôi cũng xinh đẹp, ưa nhìn, khôn ngoan, khéo léo, sành sỏi, giỏi thu vén lắm nhé. Hơn nữa, vợ tôi cũng chẳng bao giờ cành cao khinh chồng nghèo đâu.

Do đó, tôi thấy lấy được vợ giàu thì càng tốt chứ nhỉ? Điều này cũng giống như cô em tên Khánh kia và nhiều phụ nữ khác mong mỏi được lấy chồng đại gia thôi.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục