Sat, 07 / 2017 4:31 PM | noidunghelios

Măng chua là một món ăn được nhiều người yêu thích. Hương vị món ăn thực sự mang đến sự hấp dẫn cho cả gia đình bạn đấy nhé. Chỉ với nguyên liệu măng thêm môt chút hành khá đơn giản đã khiến cho món măng sào thêm hấp dẫn lắm rồi. Bài viết dưới […]

Măng chua là một món ăn được nhiều người yêu thích. Hương vị món ăn thực sự mang đến sự hấp dẫn cho cả gia đình bạn đấy nhé. Chỉ với nguyên liệu măng thêm môt chút hành khá đơn giản đã khiến cho món măng sào thêm hấp dẫn lắm rồi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu các món măng đơn giản mà ngon, bạn cùng tham khảo bài biết dưới đây nhé.

1. Măng chua xào thịt lợn

Măng xào thịt lợn là một món ngon cực hấp dẫn bạn nên bổ sung vào thực đơn gia đình nhà mình mỗi lúc rảnh rỗi. Chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu và theo dõi cách làm dưới đây chắc chắn bạn sẽ nấu được món măng chua xào thịt cực kì ngon nhé.

Bí quyết nấu món măng xào ngon và đầy hấp dẫn

+ Nguyên liệu:

Măng chua 500g

Thịt ba chỉ 200g

Mỡ nước 100g

Hành tươi 50g

Hành khô 1 củ

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị như muối, mắm và mỳ chính.

+ Cách làm:

Măng chua ban đầu bạn tiến hành xé nhỏ và rửa sạch rồi sau đó luộc sạch và vớt ra để ráo nước. Tiếp đên thịt bạn cần rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ rồi để ráo nước.  Với hành thái và củ hành bạn nên thái mỏng. Còn với hành khô bóc vỏ và thái mỏng ra để chế biến.

Bí quyết nấu món măng xào ngon và đầy hấp dẫn

Bạn cho mỡ vào chảo sau đó phi hành lên cho thơm sau đó sào thịt săn lên một chút và sau đó đổ măng vào. Tiến hành cho gia vị vào và chút mỳ chính để đảo đều là được.

Tầm đến 5-10 phút bạn tiến hành nếm thử xem gia vị vừa chưa sau đó bạn tắt bếp. Món măng chua xào thịt vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng mang đến cho bạn một bữa cơm thực sự ngon miệng.

2. Măng chua xào tôm

Măng sào tôm là một món ăn khá hấp dẫn mang đến cho bạn nhiều hương vị thơm ngon. Chỉ cần chút măng chua bạn có thể ngon lành bữa cơm của mình rồi.

+ Nguyên liệu:

Măng tươi 500g

Tôm tươi 300g

Mỡ nưóc 150g

Bí quyết nấu món măng xào ngon và đầy hấp dẫn

Hành tươi 50g

Tỏi khô 1 củ

Hành khô 1 củ

 

Bạn cần chuẩn bị các gia vị cần thiết đó chính là nước mắm và muối và mì chính.

+ Cách làm:

Măng xé nhỏ và thái thành những miếng nhỏ tăm. Sau đó bạn rửa sạch với nước. Nên luộc qua nước sôi. Tôm bạn tiến hành bóc vỏ và bỏ đầu sau đó ướp gia vị và chút hành khôn. Với hành tươi thì bạn nên rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tiếp theo bạn hãy cho thêm ít mỡ vào chảo sau đó tiến hành cho ít măng vào sào sau đó đổ ít tôm. Xào gần chín bạn tiến hành cho gia vị cho vừa vặn nhé.

Sau đó bạn tiến hành nếm mắm muối và thấy vị đậm đậm chút là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.

3. Măng chua xào lòng gà

Nguyên liệu lòng gà

600g măng chua

2 bộ lòng gà

Hành, mùi tạt, 1 củ hành khô

Dầu ăn, hạt nêm.

Bí quyết nấu món măng xào ngon và đầy hấp dẫn

Cách làm:

Măng tiến hành rửa sạch sau đó luộc qua.

Tiến hành cho mỡ vào chảo sau đó sơ chế lòng gà rồi  cho măng vào. Tồi bạn tiến hành nêm thêm gia vị và cho hành khô và hành tươi vào.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục