Mon, 09 / 2015 8:36 AM | helios

Nguyên liệu để làm thạch bánh trung thu gồm có: Nhân sương sáo: – 250ml nước – 50g đường – 5g bột rau câu agar – 2 lá nếp (lá dứa) – 100g thạch sương sáo tươi (có thể thay bằng bột sương sáo) Phần vỏ đậu nành: – 500ml sữa đậu nành – 125ml […]

Nguyên liệu để làm thạch bánh trung thu gồm có:

Nhân sương sáo:

– 250ml nước

– 50g đường

– 5g bột rau câu agar

– 2 lá nếp (lá dứa)

– 100g thạch sương sáo tươi (có thể thay bằng bột sương sáo)

Phần vỏ đậu nành:

– 500ml sữa đậu nành

– 125ml sữa tươi

– 45g đường

– 10g bột rau câu agar

Chúng ta cùng thực hiện ngay bây giờ nhé:

Bước 1:

– Bước đầu tiên bạn phải làm đó là bạn phải đo và chọn những chiếc ly nhựa đáy tròn có kích thước bé hơn kích thước lòng trong khuôn bánh. Ads: Dịch vụ thông tắc cốnghút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, bảo hành dài hạn 2 năm cho quý khách, không đục phá hệ thống trong quá trình thực hiện.

thachtrungthub1

Bước 2:

– Việc cắt nhỏ thạch sương sáo tươi và thắt nút lá nếp là theo thẩm mỹ của mỗi người. Cho lá nếp vào nồi nước đã hòa tan đường, bột agar và đun ở lửa vừa.

thachtrungthub2

– Nhớ phải khuấy đều khi sôi và sau đó vớt thắt núp lá nếp ra để ráo.

Bước 3:

– Tiếp theo bạn khuấy đều vài phút khi cho sương sáo tươi vào nồi(dùng thìa nhé). Hỗn hợp đã hòa quyện thì mình rót ra li để chuẩn bị làm nhân bánh .

Bước 4:

– Cho vào tủ lạnh làm đông khi các ly sương sáo nguội bớt.

– Tách sương sáo ra đĩa. Dung dao khía thật nhẹ lên mặt bánh sao cho vỏ bánh và nhân không ảnh hưởng tới thẩm mĩ của bánh.

Bước 5:

– Cho tất cả các nguyên liệu làm bánh vào trộn đều và đun sôi. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay kẻo hỗn hợp bị cháy và vón cục nhé.

Bước 6:

– Rót ½ hỗn hợp thạch sữa đậu nành vào khuôn bánh.

Bước 7:

– Sau khi thực hiện bước 6 xong bạn cần chờ một ít thời gian để nguội rồi tiếp theo đặt các viên nhân sương sáo vào giữa.

Bước 8:

– Bước này là bước cuối cùng của cách làm bánh. Chúng ta phải hết sức cẩn thận. Rót phần vỏ sữa đậu nành còn lại vào đầy khuôn, đặt vào tủ lạnh cho đông là được.

thachtrungthub3

Thật là món bánh trung thu vô cùng đơn giản mà lại đổi vị cho cả nhà với món thạch đậu nành vừa thơm vừa mát thì hết chỗ chê luôn: Thạch bánh trung thu giòn giòn, mát lạnh, có vị ngọt nhẹ, thơm thơm mùi sữa đậu nành ăn hoài không biết chán.

thachtrungthub4

Món thạch này không chỉ trông đẹp mắt mà còn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, đẹp da nữa.

Chúc các bạn thành công !!!

 
Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục