Fri, 01 / 2019 11:44 PM | helios

Đối với chị em phụ nữ mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra những tác động nguy hiểm đến sức khỏe. Vì nội tiết tiết ra những hormone trong cơ thể chi phối các chức năng khác nhau trên cơ thể. Thiếu hụt hay dư thừa nội tiết tố đều có thể […]

Đối với chị em phụ nữ mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra những tác động nguy hiểm đến sức khỏe. Vì nội tiết tiết ra những hormone trong cơ thể chi phối các chức năng khác nhau trên cơ thể. Thiếu hụt hay dư thừa nội tiết tố đều có thể gây ra nhiều căn bệnh cho các chị em. Do đó, các bạn cần phải cân bằng nội tiết tố hàng ngày.

Bạn có biết ngay cả những thay đổi nhỏ về nồng độ nội tiết tố cũng có thể dẫn đến những tác dụng phụ cho cơ thể như stress, nổi mụn trên da, thèm ăn, tăng cân, béo phì…Để cân bằng nội tiết tố các bạn cần lưu ý thực hiện đủ những việc dưới đây:

Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng để cân bằng hormone trong cơ thể. Mức độ của hormone có thể tăng và giảm trong suốt cả ngày. Theo đó, nếu chị em phụ nữ bị rối loạn giấc ngủ như ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến hậu quả nội tiết tố mất cân bằng.

Từ đó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như béo phì, tiểu đường, tăng cảm giác thèm ăn lên. Nếu không kiểm soát tình trạng sớm có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục được xem là liệu pháp vô cùng hiệu quả giúp tác động duy trì sự cân bằng cho nội tiết tố trong cơ thể. Theo một nghiên cứu mới đây của Tạp chí Y học Thể Thao đã chỉ ra rằng ngay cả những buổi tập thể dục ngắn cũng có thể giúp cho bạn điều chỉnh hormone và kiểm soát sự thèm ăn hiệu quả.

Hạn chế ăn đồ ăn có nhiều đường

Các chị em thường rất hảo ngọt thích ăn đồ có nhiều đường. Nhưng theo các nhà khoa học thì đường đóng vai trò lớn gây ra các bệnh về vấn đề chuyển hóa và kháng insulin.

Do đó, các bạn cần hạn chế đường trong chế độ ăn uống để giúp cơ thể giữ được mức hormone cân bằng. Ngoài ổn định nội tiết tố, hạn chế ăn đường còn giúp cho da đẹp hơn.

Ăn các chất béo có lợi cho sức khỏe

Các chất béo có lợi cho sức khỏe trong những thực phẩm như dầu oliu, cá hồi sẽ giúp cân bằng 1 loại hormone có tác dụng hạn chế sự thèm ăn. Đồng thời những chất béo có lợi này còn có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng của các hoocmon có liên quan đến sự thèm ăn và trao đổi chất.

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ đóng vai trò không thể thiếu đối với cơ thể con người đặc biệt là sức khỏe đường tiêu hóa. Nó cũng là chất giúp ổn định hormone trong cơ thể. Một nghiên cứu mới đây trên tạp chí Béo phì đã khẳng định rằng một số loại chất xơ cũng có tác dụng cân bằng nồng độ của các hormone khác nhau. Điều này có thể giúp cho một người duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Trên đây là bí quyết có thể ứng dụng trong sinh hoạt hàng ngày giúp các bạn có thể ổn định được hormone trong cơ thể. Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục