Mon, 06 / 2014 9:45 AM |

Dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời, nhất là vào những ngày hè oi ả, làn da của bạn có thể bị rám nắng, thậm chí còn bị cháy sạm bởi sự tác động của nhiệt độ và tia cực tím. Làn da bị tổn thương khi phải tiếp xúc quá nhiều với […]

Dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời, nhất là vào những ngày hè oi ả, làn da của bạn có thể bị rám nắng, thậm chí còn bị cháy sạm bởi sự tác động của nhiệt độ và tia cực tím.

3 bước chăm sóc cho làn da bị cháy nắng - 1

Làn da bị tổn thương khi phải tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời

Khi gặp phải hiện tượng trên chị em có thể thực hiện theo 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Sử dụng nước lạnh

Nước lạnh sẽ giúp cho làn da lấy lại sự cân bằng nhiệt độ và làm cho bạn cảm thấy dịu hơn. Phương pháp này thường thấy trong cách sơ cứu cho những người bị bỏng. Nếu đi ngoài nắng về, bạn có thể đến bên vòi nước để cho làn da mình được tiếp xúc với làn nước mát, hoặc có thể dùng một viên đá lạnh gói vào mảnh vải mềm để chườm lên vết cháy.

Chú ý: Đừng bao giờ rửa với nước xà phòng vì những thành phần hóa học sẽ gây phản ứng phụ làm tăng mức độ cháy da trở nên tồi tệ hơn.

3 bước chăm sóc cho làn da bị cháy nắng - 2

Làn nước mát cùng với trái cây màu đỏ giúp làn da cải thiện vấn đề bị cháy nắng

Bước 2: Tự tạo ra những sản phẩm tự nhiên

– Bột yến mạch: Bột yến mạch được bọc vào trong khăn mềm và nhúng  qua nước lạnh một lúc và chườm lên vết da bị cháy trong vài phút. Qui trình có thể lặp lại sau vài giờ.

– Sữa không béo: Chọn 1 ly sữa không béo và trộn với 4 chén nước, sau đó bỏ vài viên đá lạnh cho hỗn hợp sữa lạnh và sử dụng miếng khăn mềm nhúng vào sữa rồi chườm lên khu vực da bị cháy nắng. Có thể lặp lại sau vài giờ.

– Bột bắp: Sử dụng một ít bột bắp cho vào bắt con rồi chế thêm nước tạo hợp chất dẻo. Áp dụng hỗn hợp đó lên khu vực làn da bạn đang bị cháy nắng.

– Rau diếp: Rau diếp rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi rồi để nguội bảo quan trong tủ lạnh. Sử dụng gòn bông để thấm nước lạnh rau diếp và chườm lên vết da bị cháy mỗi ngày

– Sữa chua: Cách làm này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần xoa sữa chua lên khu vực da bị cháy  nắng rồi rửa sạch với nước mát và lau khô là được.

– Túi trà: Với thành phần axit tannic, bạn có thể sử dụng túi trà được ngâm trong nước lạnh và áp dụng cho những vùng làn da bị cháy ở khu vực mí mắt.

Bước 3: Ăn uống

Ngoài những phương pháp điều trị trực tiếp thì việc thông qua con đường ăn uống để có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng, thúc đẩy từ bên trong quá trình tái tạo tế bào mới là phương pháp có tính hiệu quả lâu dài nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Có thể chỉ với phương pháp uống nhiều nước trong ngày cũng là cách làm có ích. Hoặc bạn có thể lựa chọn một số loại rau quả chứa nhiều nước để thưởng thức như dưa hấu, củ cải, lựu…để cung cấp vitamin cho làn da.

Nguồn: eva

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục