Fri, 11 / 2015 9:26 AM | helios

Hầu hết các bà mẹ đều chia sẻ, họ đã nhận học được rất nhiều kỹ năng quý giá sau khi trở thành mẹ. Hãy cùng tìm hiểu xem những kỹ năng đó là gì qua bài viết dưới đây nhé! 1. Kỹ năng quan sát  Trong quá trình chăm sóc con, để có thể […]

Hầu hết các bà mẹ đều chia sẻ, họ đã nhận học được rất nhiều kỹ năng quý giá sau khi trở thành mẹ. Hãy cùng tìm hiểu xem những kỹ năng đó là gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kỹ năng quan sát 

ky-nang-hoc-duoc-khi-lam-me

Trong quá trình chăm sóc con, để có thể bảo vệ sự phát triển toàn diện của bé, các bà mẹ không chỉ nghe bằng tai, nhìn bằng mắt mà còn cảm nhận bằng linh cảm của tình mẫu tử. Ads: Cách trị nám tàn nhang hiệu quả, điều trị nám da mặt nhanh nhất đảm bảo an toàn cho làn da mặt.

Họ có thể phát hiện ra những cảm xúc khác lạ của con chỉ sau một ánh nhìn, họ cũng có thể cảm nhận được những dấu hiệu cảnh báo tình trạng thể chất của con "nhạy" không thua gì bác sĩ… Những bà mẹ đều cần tới kỹ năng quan sát để nắm bắt các biểu hiện trạng thái tâm sinh lý của con nhằm đưa ra những phương pháp ứng phó hợp lý.

2. Tư duy phân tích nhanh

Những kết quả khảo sát, phân tích cho thấy, các bà mẹ đã học được kỹ năng phân tích nhanh kể từ khi có con nhỏ. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là họ có thể dễ dàng nắm bắt được bản chất của vấn đề.

3. Đánh giá thông tin phản hồi

Quyết định ban đầu không phải lúc nào cũng đúng, các bà mẹ biết điều đó và họ học được cách đánh giá các thông tin phản hồi để có thể kịp thời điều chỉnh. Chẳng hạn, khi con bị ho nặng hơn sau khi đến trường, các mẹ sẽ bắt đầu phân tích các nguy cơ dựa trên tình trạng thể chất của con, đánh giá những thông tin đó và đưa ra kết luận cùng các xử lý phù hợp.

ky-nang-hoc-duoc-khi-lam-me2

4. Giải quyết vấn đề

Chăm sóc, nuôi dưỡng một đứa trẻ luôn luôn là hành trình gian nan, cực khổ. Mà cái đích cuối cùng của hành trình ấy, chính là một tương lai hạnh phúc cho những đứa con thân yêu. Nhưng những vấn đề cứ không ngừng phát sinh trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ, từ những cơn cảm lạnh, rối loạn tiêu hóa,… tới tự kỷ, trầm cảm, tính bạo lực… tất cả đều đòi hỏi các mẹ phải nhanh chóng đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp, chính xác.

5. Tầm nhìn 

Những nguyên tắc được các bà mẹ thông thái lập ra cho con luôn được xây dựng dựa trên sở thích của bé và khả năng mà các mẹ nhận định. Họ có thể phát hiện ra tài năng độc đáo của con và hướng trẻ phát triển theo con đường đúng đắn./.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục