Sat, 03 / 2018 10:29 AM | helios

Trong Y học cổ truyền, thủy đâu được xem là bệnh ôn dịch. Bệnh này thường hay xảy ra vào mùa đông xuân. Bệnh có nguy cơ truyền nhiễm và lây lan cao từ người sang người. Khi bị bệnh các bạn có thể áp dụng một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu bằng […]

Trong Y học cổ truyền, thủy đâu được xem là bệnh ôn dịch. Bệnh này thường hay xảy ra vào mùa đông xuân. Bệnh có nguy cơ truyền nhiễm và lây lan cao từ người sang người. Khi bị bệnh các bạn có thể áp dụng một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu bằng thảo dược thiên nhiên dưới đây.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu nhanh và không để lại sẹo:

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu bằng thảo dược không để lại sẹo

Bài thuốc từ lá kinh giới

Từ lâu kinh giới đã được biết đến là một trong những thảo dược thiên nhiên có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Lá kinh giới có thành phần hóa học chứa chất chống viêm, kháng khuẩn giúp làm khô nhanh chóng các vết mụn do thủy đậu. Mỗi lần các bạn sử dụng 100 gam lá kinh giới đem đi rửa thật sạch sau đó đun cùng với 3 lít nước trong thời gian 30 phút. Sau khi đun nước lá kinh giới sôi các bạn đổ ra chậu tắm pha thêm chút nước nguội và tắm. Liên tục sử dụng nước lá này tắm hàng ngày vừa làm sạch da vừa giúp thủy đậu nhanh bay.

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu bằng thảo dược không để lại sẹo

Lá tre

Lá tre cũng là loại lá có tác dụng làm khô nhanh các nốt thủy đậu. Người ta sử dụng một nắm lá tre cho vào đun sôi với nước cho một chút muối để nguội dùng để tắm và lau người khi bị thủy đậu. Mỗi ngày áp dụng cách tắm với nước lá tre 1 lần. Đảm bảo sau 1 tuần các nốt thủy đậu sẽ khô lại đóng vẩy và bay nhanh hơn.

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu bằng thảo dược không để lại sẹo

Lá dâu tằm

Bài thuốc trị mụn từ lá dâu tằm các nguyên liệu bao gồm:

30gr lá dâu tằm tươi rửa sạch

20gr cỏ mần chầu tươi rửa sạch, thái ngắn

20gr lá tre tươi

20gr cam thảo đất tươi thái ngắn

Sắc với 1 lít nước đến khi còn 300ml. Để nguội rồi cho trẻ uống trong ngày (chia thành 7 – 10 lần).

Bài thuốc này áp dụng với những trường hợp bị thủy đậu có triệu chứng sốt nhẹ hoặc không sốt, chảy nước mũi, nốt rạ mọc rải rác, ngứa nhiều, ít ho.

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu bằng thảo dược không để lại sẹo

Đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

20 – 30gr vỏ đậu xanh (hoặc đậu xanh cả vỏ)

20gr rau om tươi rửa sạch

16gr quả dành dành

16gr kim ngân hoa

12gr rễ cỏ tranh

Sắc thuốc thành 2 lần. Lần 1 sắc cùng 1 lít nước đến khi còn 300ml. Lần 2 sắc với 600ml nước đến khi còn 200ml. Bạn nên dồn thuốc của 2 lần sắc lại với nhau rồi cô lại còn 300ml thì để nguội cho trẻ uống thành 2 lần trong ngày. Bài thuốc này áp dụng với người bệnh đã có những  triệu chứng  như sốt cao, các nốt rạ và mụn nước mọc dày cả trong niêm mạc miệng.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu nhanh và đảm bảo an toàn cho các bạn tham khảo. Trong quá trình chăm sóc người thủy đậu các bạn lưu ý cần kiêng gió và nước triệt để.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục