Sun, 07 / 2016 4:25 PM | helios

Có rất nhiều loại thực phẩm để cung cấp năng lượng cho cơ thể, thế nhưng cũng có nhiều loại thực phẩm tránh sử dụng khi thấy mệt mỏi. Hãy cùng nhau khám phá nhé! 1. Bột yến mạch Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là bột yến mạch, mặc dù nó được […]

Có rất nhiều loại thực phẩm để cung cấp năng lượng cho cơ thể, thế nhưng cũng có nhiều loại thực phẩm tránh sử dụng khi thấy mệt mỏi. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

1. Bột yến mạch

Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là bột yến mạch, mặc dù nó được xem là một loại thực phẩm cung cấp những năng lượng cần thiết rất tốt cho cơ thể. Nhưng với cơ thể bạn đang trong trạng thái mệt mỏi thì bạn không nên sử dụng chúng.

8 loại thực phẩm tránh sử dụng khi thấy mệt mỏi

Nhất là khi bạn ăn kèm với các chất phụ gia để tạo màu như siro và thêm nhiều đường, bởi như vậy nó sẽ làm đường huyết tăng vọt và gây ra việc mất sức ở cơ thể. Cũng như bột yến mạch, khi mệt mỏi bạn không nên sử dụng bất kì một loại ngũ cốc nào đâu nhé!

2. Các loại đậu

Các loại đậu luôn là một thực phẩm rất lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe thậm chí là giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nó quá nhiều cũng sẽ gây ra tác dụng ngược lại, vì đậu chứa rất nhiều chất béo, nhất là khi cơ thể bạn đang mệt mỏi.

8 loại thực phẩm tránh sử dụng khi thấy mệt mỏi

Lúc mệt mỏi mà bạn lại sử dụng các loại đậu thì có thể dẫn đến việc làm rối loạn tiêu hóa, giúp thúc đẩy quá trình sản xuất các chất hoocmon không có lợi cho giấc ngủ, gây mất ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Sữa chua không đường

Sữa chua không đường là một thực phẩm không hề có chất béo thế nhưng bạn nên chú ý thật kĩ tránh mua nhầm bởi trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua có chứa các chất phụ gia. Bạn nên chọn mua đúng loại không đường để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

4. Các loại bánh Snack rau quả:

Mặc dù bên ngoài có ghi là thành phần chủ yếu là các loại rau củ quả nhưng các loại bánh snack rau quả này thực chất không có nhiều lợi ích như hoa quả tươi đâu bạn nhé!

8 loại thực phẩm tránh sử dụng khi thấy mệt mỏi

Bởi các loại bánh này chắc chắn sẽ có thêm một lượng gia vị như đường, muối nhằm tăng thêm hương vị cho bánh snack mà nếu như bạn sử ăn các loại bánh này lúc cơ thể đang mệt mỏi thì sẽ chỉ làm cơ thể bạn thêm căng thẳng hơn.

Chính vì thế nên bạn nên tránh dùng các loại bánh này khi cơ thể uể oải, căng thẳng. Để tránh làm hại đến sức khỏe của bạn.

5. Rượu vang đỏ:

Hầu hết mọi người sẽ tìm đến rượu những lúc mệt mỏi căng thẳng hay có chuyện gì đó buồn. Theo những nghiên cứu của những nhà khoa học cho thấy rằng chính rượu vang đỏ là tác nhân là rối loạn giấc ngủ của bạn.

Những lúc căng thẳng bạn muốn nghỉ ngơi và ngủ sớm nên thường uống 1 đến 2 ly rượu để dễ ngủ hơn đúng không nào? Đó là một điều rất sai lầm bởi giấc ngủ đó thường rất ngắn và bạn sẽ dễ tỉnh dậy lúc nửa đêm.

8 loại thực phẩm tránh sử dụng khi thấy mệt mỏi

Ngoài ra, lượng cồn trong rượu vang đỏ cũng làm mất tập trung, căng thẳng càng thêm căng thẳng hơn. Do đó, thời điểm thích hợp nhất đó là bạn nên uống rượu vang đỏ lúc trước khi ngủ khoảng 2 đến 3 tiếng là tốt nhất cho cơ thể.

6. Cà phê:

Có rất nhiều người có thói quen uống cà phê sau 3 giờ chiều để cho tỉnh ngủ, tập trung được tinh thần tốt hơn, nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ nhiều hơn.

Vậy nên khoảng thời gian uống cà phê tốt nhất đó là lúc 10 đến 12 giờ sáng để cơ thể có thể cân bằng được các hoocmon căng thẳng một cách tốt nhất. Trước khi ngủ bạn cũng không nên sử dụng bởi nó sẽ làm bạn mất đi ít nhất là 1 tiếng để nghỉ ngơi.

7. Sinh tố trái cây:

Khi mệt mỏi bạn không nên uống các loại sinh tố trái cây bởi chúng thường ở tình trạng thừa độ ngọt mà lại thiếu đi chất béo và các loại protein khác giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể lâu dài. Vì vậy trong khi cơ thể mệt mỏi bạn chỉ nên nghỉ ngơi, thư giãn lại tinh thần thôi nhé!

8 loại thực phẩm tránh sử dụng khi thấy mệt mỏi

8.Thanh năng lượng:

 

Các thanh năng lượng chỉ thích hợp để bổ sung năng lượng cho cơ thể khi bạn tập thể thao mà thôi. Nó hoàn toàn không phù hợp với tình trạng cơ thể mệt mỏi, bởi nó có chứa nhiều đường làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục