Wed, 06 / 2016 2:22 PM | helios

Lên xe hoa về nhà chồng là một bước ngoặt với cuộc đời của người con gái. Lúc này các chị em sẽ trở thành một nàng dâu mới và phải thích nghi về mọi thứ ở nhà chồng. Có nhiều chị em rất lo lắng về vấn đề này. Dưới đây là những sai […]

Lên xe hoa về nhà chồng là một bước ngoặt với cuộc đời của người con gái. Lúc này các chị em sẽ trở thành một nàng dâu mới và phải thích nghi về mọi thứ ở nhà chồng. Có nhiều chị em rất lo lắng về vấn đề này. Dưới đây là những sai lầm thường gặp ở cô dâu mới cưới, bạn nên tham khảo để có kinh nghiệm cho bản thân nhé!

1. Liên lạc quá nhiều với nhà ngoại

Đối với những cô dâu mới cưới sẽ không thể thích nghi ngay được với nhà chồng cho nên việc nhớ bên ngoại và muốn về nhà ngoại thăm bố mẹ là điều rất hay xảy ra. Tuy nhiên nếu như bạn gọi về quá thường xuyên để nói chuyện hay thăm nhà ngoại ở thời gian đầu là sai. Bởi vì việc bạn thường xuyên làm như thế thì sẽ khiến cho bố mẹ chồng cảm thấy khó xử hơn và họ cũng sẽ không thoải mái vì nghĩ rằng các bạn không thoải mái khi về nhà làm dâu họ cho nên bạn mới làm như vậy.

Ở trong trường hợp này, một lời khuyên chân thành giành cho bạn và cũng thông minh nhất đó chính là hãy gọi điện về nhà ngoại bảo mọi thứ đều ổn. Sau đó khi đã có thời gian hơn thì bạn cũng có thể về thăm bên ngoại hoặc là rủ chồng mình tổ chức liên hoan bên gia đình cùng với bố mẹ vợ.

2. Tranh luận

Cuộc sống vợ chồng ắt hẳn sẽ không tránh khỏi việc tranh luận nhưng tranh luận ở đây là điều hiểu nhau hơn. Nếu như bạn mang những vấn đề trước khi cưới ra để nói thì không hề tốt một chút nào. Nguyên tắc vàng giành cho bạn đó là giữ gìn hạnh phúc của gia đình, tôn trọng lẫn nhau. Trong đó còn bao gồm cả việc tôn trọng ý kiến của bạn đời, người kề vai sát cánh với mình.

3. Cố gắng thay đổi thói quen của nhà chồng

Khi mới bước chân về nhà chồng có thể có những thứ bạn không thoải mái và còn thấy lạ lẫm những thói quen bên nhà chồng của mình như là cách ăn uống, cách làm việc, thời gian nghỉ ngơi, và kể cả lối suy nghĩ cũng không giống như bên nhà mình. Chính vì vậy mà bạn cảm thấy nhiều việc bên nhà chồng làm thật vô lí và bạn đang muốn thay đổi một số thói quen của nhà chồng để có thể phù hợp với lối sống của bạn. Nếu như bạn muốn thay đổi điều này thì thực sự bạn đã sai lầm bởi vì ông cha thường hay có câu “nhập gia tùy tục”. Chính vì vậy cho nên thay vì cố gắng thay đổi thì hãy tự bản thân thay đổi và thích nghi.

3. Chê bai các món quà cưới

Mỗi gia đình có một quan điểm riêng và khả năng tài chính cũng khác nhau cho nên các món quà cưới được cho là hợp lí theo quan điểm của mỗi người lại khác nhau. Cho dù đó là gì thì bạn cũng đừng bao giờ chê bai món quà từ ai đó bởi vì nó cũng không thể giúp được gì cho bạn , cũng không thể thay thế được món quà mà bạn thích. Bạn hãy nghĩ, bất kì một món quà nào cũng mang những lời chúc tốt đẹp của người tặng cho nên thay vì như vậy thì bạn hãy trân trọng món quà đó.

4. Đi chơi một mình

Có rất nhiều người cho rằng nếu như ngay sau khi mới cưới mà bạn đã đi chơi hay là gặp gỡ bạn bè là điều không hay, không hạnh phúc. Chính vì thế cho nên bạn hãy rủ chồng mình đi cùng, đi dự tiệc để cho mọi người thấy được rằng hai bạn cũng đang rất hạnh phúc nhé!.

5. Mời bạn bè đến chơi nhà

Mời bạn tới chơi nhà cũng thể hiện được tinh thần hiếu khách của chủ nhà nhưng nếu như quá hiếu khách khi mới về nhà chồng thì cũng không hay lắm. Bởi vì khoảng thời gian này bạn còn chưa thích nghi được với vai trò làm dâu mới. Đây chính là khoảng thời gian bạn nên có gắng để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm lối sống bên đó, bạn cũng có thể đi thăm họ hàng nhà chồng hoặc là đi chợ theo mẹ chồng của mình, để cho mọi người thấy bạn là người ham học hỏi và chăm chỉ.

Trên đây là những sai lầm thường gặp đối với những cô dâu mới cưới khi về nhà chồng. Chúc các bạn sớm thích nghi với cuộc sống bên nhà chồng để có thể trở thành người con dâu đảm đang đấy nhé!.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục