Sun, 06 / 2016 9:40 AM | helios

Có rất nhiều những chị em thường hay thắc mắc về việc chồng mình lạnh nhạt hay là mối quan hệ bất ổn giữa hai người nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân là gì chưa? Bỏ qua những nguyên nhân khách quan thì phần lớn là do các chị em có những […]

Có rất nhiều những chị em thường hay thắc mắc về việc chồng mình lạnh nhạt hay là mối quan hệ bất ổn giữa hai người nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân là gì chưa? Bỏ qua những nguyên nhân khách quan thì phần lớn là do các chị em có những hành động sai lầm của các bà vợ khiến hôn nhân tan vỡ, đôi khi đó có thể là một yếu tố đơn giản ở trong cuộc sống mà ít ai có thể ngờ tới.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất của các bà vợ khiến cho hôn nhân đứng trước nguy cơ tan vỡ

1. Không biết cách quản lý chi tiêu:

Tài chính trong hôn nhân chính là một vấn đề nhạy cảm. Phụ nữ được xem là tay hòm chìa khóa quản lí kinh tế của gia đình . Một người phụ nữ đảm luôn biết chi tiêu ở trong gia đình đang ở mức nào để có thể có những quyết định hợp lí. Nếu như số tiền của hai vợ chồng kiếm được còn có những hạn chế trong khi đó bạn không ngừng mưa những món đồ không hợp lí, thường xuyên đòi hỏi chồng mình đưa thêm tiền để có thể đáp ứng được những chi tiêu không cần thiết thì khi đó hai người rất dễ xảy ra xung đột. Nếu như kéo dài có thể dẫn tới li hôn là một điều có thể báo trước.

2. Luôn kể lể và tiêu cực về mọi thứ:

Mỗi sự việc trong cuộc sống như là bạn đi cắt tóc và người ta làm hỏng tóc của bạn hay là bạn vừa có cuộc tranh cãi với đồng nghiệp … Mỗi ngày bạn có hàng núi vấn đề bực dọc và bạn đem những việc đó kể với chồng thì không ổn chút nào.

Bạn hãy thử tưởng tượng sau một ngày đi làm về mệt mỏi , đáng lẽ cái anh ấy được nhận là thấy nụ cười của bạn cùng bữa cơm gia đình đầm ấm thì anh ấy lại phải đối mặt với một tràng bức xúc từ bạn. Lúc ấy thì anh ấy không còn có tâm trạng để tận hưởng nữa.

Đôi khi bạn tiêu cực và khó chịu về mọi thức thì cũng không sao nhưng nếu như việc ấy cứ lặp thường xuyên thì chẳng mấy chốc mà các ông xã sẽ chán vơ mình.

3. Quan tâm những điều khác hơn chồng:

Khi bạn tỏ ra mình quan tâm tới các yếu tố khác nhau như là sự nghiệp, con cái và tiền bạc hơn chồng mình thì đối phương sẽ tự nhận ra rằng anh ấy đối với bạn không hề quan trọng như bạn nghĩ. Điều này khiến cho anh ấy bị tổn thương bởi vì ai cũng muốn rằng bản thân có một vị trí nhất định trong lòng bạn đời của họ. Việc bạn bỏ bê anh ấy thì lâu dần sẽ khiến cho anh chàng chán nản và muốn tìm thú vui, muốn được sự quan tâm từ bạn ngoài. Đến lúc đó tan vỡ chính là điều không thể tránh khỏi, và bạn có hối hận thì cũng không kịp nữa.

4. Đánh đố chồng bằng ngôn từ và cử chỉ:

Phụ nữ có thói quen là khi giận dỗi thường hay im lặng và trả lời bằng thái độ và cứ chỉ khác mặc dù cứ nói là mình không tức giận. Phụ nữ cứ hay nói vòng vo và muốn đối phương tự tìm hiểu. Tuy nhiên thì các ông chồng lại không hề thích như vậy một tý nào. Họ thích cuộc trao đổi ngắn gọn và muốn giải quyết mọi vấn đề một cách triệt để, giận thì nói và hãy tìm ra cách giải quyết thay vì cứ giữ ở trong lòng và mặt nặng mày nhẹ . Sai lầm này của các chị em về lâu sẽ khiến cho các đấng mày râu chán và mặc kệ. Cách tốt nhất giành cho bạn là hãy thẳng thắn trao đổi với nhau, có như thế thì cuộc sống hôn nhân mới có thể thoải mái được.

5. Không quan tâm đến đời sống tình dục:

Đây là một nguyên nhân phổ biến thường hay dẫn tới hôn nhân tan vỡ. Đối với các ông chồng, họ có nhu cầu cao hơn phụ nữ , nhiều bà vợ cho rằng chuyện ấy chỉ là việc trả bài đều đặn không nhất thiết phải có sự đổi mới. Nhưng đó là một sai lầm lớn,  hôn nhân bền vững cần phải có những cử chỉ thân mật, đôi khi chỉ là một nụ hôn chào buổi sáng hay tối về gặp nhau giành cho nhau những nụ hôn. Điều này sẽ khiến cho ông xã luôn cảm thấy hào hứng hơn và bất ngờ đấy nhé!. Bên cạnh đó thì cả hai cũng nên thẳng thắn với nhau về nhu cầu tình dục, nếu như làm được điều này thì chị em sẽ không còn phải lo về việc ông xã mình kiếm thú vui ở bên ngoài .

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục